Dịch vụ làm visa định cư Đức theo diện đoàn tụ gia đình

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa định cư Đức theo diện đoàn tụ gia đình cho các công dân Việt Nam có vợ hoặc chồng đang sống tại Đức. Xin visa định cư Đức vui lòng liên hệ viber, Zalo 0903.709.178 – 0966.089.350

dich-vu-lam-visa-dinh-cu-duc-tai-tphcm

Dịch vụ làm visa định cư Đức tại TPHCM

Dịch vụ làm visa định cư Đức theo diện đoàn tụ gia đình như sau:

Về nguyên tắc người xin cấp thị thực phải là người trực tiếp nộp đơn. Chúng tôi sẽ tạo cho quý khách hàng bộ hồ sơ xin visa Đức theo diện đoàn tụ gia đình đáng tin cậy nhất với Lãnh Sự Quán Đức để đạt được tỷ lệ xin visa Đức cao nhất.

Tất cả các giấy tờ được nộp phải là bản chính cùng 2 bản copy. Tất cả các giấy tờ không được cấp sẵn bằng tiếng Đức hay tiếng Anh, phải ñược nộp cùng với bản dịch tiếng Đức có chứng thực và 2 bản photo của bản dịch này .

 • Tổng lãnh sự quán Đức không tiếp nhận hồ sơ xin visa Đức khi chưa đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ xin visa Đức thiếu các giấy tờ nêu trên và bản photo, sẽ bị trả lại và Quý vị sẽ được yêu cầu đặt một lịch hẹn mới.
 • Tổng lãnh sự quán Đức không nhận và chuyển các giấy tờ không được yêu cầu bằng Fax hay Email. Tất cả các giấy tờ liệt kê dưới đây phải được hòan tất theo đúng hình thức mà Tổng Lãnh sự quán yêu cầu và do đương đơn trực tiếp nộp khi tới theo lịch hẹn
 • Việc sở hữu một thị thực không có nghĩa là đương nhiên được nhập cảnh. Quý vị cần mang theo các giấy tờ chứng minh cho đơn xin cấp thị thực để đề phòng trường hợp kiểm tra có thể xảy ra.

Tổng lãnh sự quán Đức thẩm tra gì ở hồ sơ xin visa định cư Đức ? Tôi phải trình những gì để thẩm tra?

1.   Tổng lãnh sự quán Đức kiểm tra nhân thân của người nhập cảnh:

 • Hộ chiếu ( Bản chính và bản sao, chỉ sao các trang có thông tin), còn giá trị sử dụng ít nhất là 3 tháng sau khi chuyến ñi  kết thúc. Ngày cấp không ñược quá 10 năm trở về trứơc và
 • Các Hộ chiếu khác còn hiệu lực hoặc đã hết hạn (bản chính và bản sao của các trang có thông tin về thị thực nhập cảnh của các nước Schengen, Anh, USA, Canada, Úc hoặc Newzealand) và
 • Ba ảnh Hộ chiếu mới nhất, hai tấm dán trực tiếp lên ñơn xin cấp thị thực và một tấm đính kèm theo hồ sơ.

2. Tổng lãnh sự quán Đức chỉ thụ lý Hồ sơ xin cấp visa Đức khi có đơn xin cấp thị thực đính kèm:

 • Hai đơn xin cấp visa Đức theo mẫu  có chữ ký của đương đơn và hai bản cam kết theo Điều 55 của Luật Lưu trú

3. Tổng lãnh sự quán Đức thẩm tra mục đích chuyến đi…

 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Cam kết không theo mẫu, của vợ/chồng ñang sống tại Đức về dự định sẽ tiến  hành cuộc sống hôn nhân tại Đức.
 • Bằng chứng về nơi lưu trú của vợ/chồng tại Đức , Thí dụ Giấy đăng ký thường trú (không quá 6 tháng) hoặc Chứng minh thư.
 • Chứng chỉ của Viện Goethe về Kiến thức tiếng Đức cơ bản  tương đương với Cấp độ A1 GER ( Chứng chỉ „ Start Deutsch 1“).
 • Bằng chứng đảm bảo cuộc sống tại Đức (chỉ dành cho trường hợp vợ/chồng tại Đức không mang quốc tịch EU-/EWR), thí dụ như Bảng lương, Giấy xác nhận thuế,  các bằng chứng chứng minh thu nhập khác.
 • Tổng lãnh sự quán Đức có quyền yêu cầu thêm một số giấy tờ khác.

Quy trình xét cấp visa định cư Đức theo diện đoàn tụ gia đình:

 • Trước hết, Đương đơn nộp hồ sơ xin visa Đức tại Tổng lãnh sự quán Đức. Sau đó, Tổng lãnh sự quán Đức sẽ chuyển tiếp một bộ hồ sơ xin visa Đức tới Sở Ngọai kiều tại Đức nơi đương đơn dự kiến trú ngụ. Chiếu theo Điều 31, chương 1, Mục 1 Số 1 của Qui định Lưu trú, để cấp một visa Đức lưu trú dài hơn 3 tháng tại Đức , cần phải có sự đồng ý của Sở Ngọai kiều.
 • Tổng lãnh sự quán Đức sẽ theo dõi Hồ sơ xin visa Đức của đương đơn tới khi có  ý kiến của Sở Ngọai Kiều và sẽ lưu ý nhắc nhở để hoàn tất quá trình xét cấp visa Đức.
 • Mặc dầu vậy, Quý vị phải tính tới khả năng quá trình thụ lý hồ sơ bị kéo dài. Thông thường qui trình cấp xét cấp Dịch vụ làm visa Đức theo diện đoàn tụ gia đình từ 8 tới 12 tuần, trong một số trường hợp thời gian này có thể dài hơn, đặc biệt là khi Sở Ngọai Kiều yêu cầu thẩm tra tính chính xác của các giấy tờ tùy thân (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy Khai sinh hoặc Giấy xác nhận độc thân). Vì vậy các đơn xin visa Đức nên được nộp sớm.

Ngay sau khi visa Đức được cấp, Phòng thị thực sẽ thông báo tới Đương đơn.

Xin Đương Đơn vui lòng không hỏi thăm về tình hình thụ lý hồ sơ. Việc hỏi thăm không làm cho hồ sơ visa Đức được thụ lý nhanh hơn. Trong quá trình xét cấp visa Đức, nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có yêu cầu trình thêm giấy tờ, Lãnh sự quán Đức sẽ liên lạc với đương đơn.

Trường hợp Đương đơn thấy vì một lý do đặc biệt nào đó cần phải biết thông tin, xin vui lòng tới gặp trực tiếp hoặc gởi văn bản nêu rõ lý do. Lãnh sự quán Đức chỉ được phép cung cấp thông tin về quá trình xét cấp visa Đức cho:

 • đương đơn, hoặc
 • người thứ ba có văn bản ủy quyền của đương đơn, hoặc
 • người đại diện hợp pháp, trong trường hợp vì lý do pháp lý có quyền dại diện hợp pháp ( thí dụ : cha me đại diện cho con).

Lãnh sự quán Đức không được phép cung cấp thông tin cho vợ/chồng/ hôn phu/ hôn thê/ cơ quan v.v…, khi không có một văn bản ủy quyền đại diện. Vì vậy, trong những trường hợp như vậy., cần phải đính kèm một  Giấy ủy quyền.

Trên đây, Hướng dẫn tổng quan của nhân viên Newyouth Tourism về Dịch vụ làm visa Đức theo diện đoàn tụ gia đình. Tuy nhiên, tùy theo từng cá nhân mà Lãnh sự quán Đức sẽ yêu cầu những hồ sơ giấy tờ khác nhau. Quý khách muốn biết thông tin chi tiết vui lòng liên lạc để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ làm visa Đức cho các mục đích du lịch, công tác, thăm thân. Nếu bạn muốn xin visa Đức vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Vui lòng liên hệ:

Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com

Ms An – Viber, Zalo 0966.089.350 – Email: nguyenhanhminhan87@gmail.com

Xin cảm ơn!