Miễn visa Belarus 5 ngày cho công dân Việt Nam

Ngày 09/01/2017, Chính phủ Belarus miễn visa Belarus cho công dân Việt Nam và 80 nước trên thế giới. Người Việt Nam du lịch Belarus không cần phải xin visa.

Miễn visa Belarus 5 ngày cho công dân Việt Nam

Miễn visa Belarus 5 ngày cho công dân Việt Nam

Vào ngày 09/01/2017, Tổng thống Belarus Aleksander Lukashenko ngày 9/1 đã ký sắc lệnh miễn visa cho công dân Việt Nam và 80 nước trên thế giới có thời hạn lưu trú 5 ngày.

Sắc lệnh trên có hiệu lực sau một tháng kể từ ngày công bố. Theo đó, công dân 80 nước này sẽ được tự do xuất nhập cảnh vào lãnh thổ Belarus trong 5 ngày qua các cửa khẩu biên giới quốc gia, sân bay quốc gia ở Minsk.

Công dân 80 quốc gia trên thế giới đi du lịch đến Belarus sẽ không cần nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh tại các Lãnh sự quán mà sẽ được cấp visa tại sân bay quốc tế ở Belarus. Tuy nhiên, Du khách cần phải có một số điều kiện mới được áp dụng chính sách này.

Đối với Belarus miễn visa cho công dân Việt Nam với điêu kiện là hộ chiếu phải có thị thực nhiều lần còn hạn của các nước EU hoặc khu vực miễn thị thực Schengen có dấu nhập cảnh vào khu vực này, cũng như vé máy bay xác nhận sẽ rời lãnh thổ Belarus từ sân bay Minsk trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Nguồn; VTV