Campuchia cấp visa Campuchia 3 năm liền thu hút khách du lịch quốc tế

Nhằm khuyến khích người nước ngoài đến Campuchia, chính phủ nước này sẽ sớm cho phép người nước ngoài lưu trú đến 3 năm trong mỗi lần cấp visa Campuchia 3 năm.

Campuchia cấp visa Campuchia 3 năm liền thu hút khách du lịch quốc tế

Nhằm khuyến khích người nước ngoài đến Campuchia, chính phủ nước này sẽ sớm cho phép người nước ngoài lưu trú đến 3 năm trong mỗi lần cấp thị thực (visa).

Cấp visa Campuchia lưu trú trong thời gian 3 năm cho người nước ngoài, là một trong những bước đi quan trọng, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế của Campuchia, hướng đến mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón ít nhất 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, trong đó có 2 triệu lượt khách Trung Quốc. Chính sách này dự báo có những tác động quan trọng đối với du lịch Campuchia và các nước trong khu vực.

Trước hết, với thị thực lưu trú trong thời gian 3 năm, có thể đi lại nhiều lần sẽ kích thích đối tượng khách du lịch nghỉ dưỡng dài ngày, đặc biệt ở khu vực bờ biển phía Nam của Campuchia, với nhiều khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư xây dựng trong những năm gần đây.

Khách du lịch Nhật Bản, Tây Âu và Bắc Mỹ có thể là đối tượng mục tiêu quan trọng của các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở khu vực bờ biển phía Nam của Campuchia. Dự kiến từ 1/9/2016, sẽ có đường bay thẳng đầu tiên kết nối Phnôm Pênh và Tokyo.

Đồng thời, loại thị thực này có thể khuyến khích khách du lịch quay trở lại nhiều lần, đặc biệt đối với khách du lịch đánh bạc rất phổ biến ở Campuchia, nhất là khách du lịch từ Trung Quốc và khách du lịch nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, visa nhập cảnh Campuchia nhiều lần trong 3 năm sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của điểm đến Campuchia, khuyến khích việc kết nối Campuchia với các nước trong khu vực, nhất là với Thái Lan và Việt Nam trong đó Campuchia là trung tâm, theo đó khách du lịch lưu trú dài ngày có thể từ Campuchia đến các nước khác sau đó quay trở lại Campuchia.

Hơn nữa, chính sách visa nhập cảnh mới sẽ góp phần thúc đẩy khách du lịch công vụ, các nhà đầu tư, các đối tác thương mại đến Campuchia vì mục đích công việc kết hợp với du lịch.

Ngoài chính sách cấp visa điện tử (E-Visa), visa tại cửa khẩu nhanh chóng, thuận tiện, chính sách thị thực nhập cảnh mới của Campuchia sẽ góp phần thúc đẩy khách du lịch quốc tế đến Campuchia.

Hiện tại người Việt Nam được miễn visa Campuchia, chỉ xin visa Campuchia trong trường hợp xin visa Campuchia dài hạn. Ngoài ra, bạn muốn xin Campuchia cho người nước ngoài vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa Campuchia của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Campuchia cách ly 7 ngày đối với người chưa tiêm vaccine

Nguồn: baodautu.vn