Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An

Ở Nghệ An có một cây hoa gạo tuyệt đẹp có khoảng 30 đàn ong đến làm tổ khiến mọi người thích thú và cảm thấy rất kỳ lạ. Nếu bạn đi du lịch Nghệ An trong tháng 3 này có thể ghé tham quan địa điểm du lịch này.

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An

cay-hoa-gao-tuyet-dep-o-nghe-an-01

Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra ở cây gạo này nằm trong vườn của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn, ngụ thôn Cầu Đất 4, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Cây gạo của gia đình bà Hoàn hiện đã 40 năm tuổi, thân cây cao khoảng 40m.

Bà Hoàn nhớ lại cách đây bốn năm có 3 đàn ong cùng về làm tổ trên cây gạo và những năm tiếp theo số đàn tăng lên rất nhanh. Cứ vào đầu tháng 5 hằng năm, cây gạo lại đón thêm hàng chục đàn ong về trú ngụ và đến tháng 10 chúng lại cùng bay đi tránh rét.

Theo quan niệm dân gian, việc ong bay vào nhà lam tổ theo phong thủy là điều hết sức may mắn, con ong mang lại sinh khí dương giúp nhà bạn luôn tràng đầy sức sống, gia đình hạnh phúc, mang lại may mắn về tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Cây gạo đặc biệt nằm trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Hoàn, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Có hàng chục đàn ong về làm tổ mỗi năm

Cây gạo đặc biệt nằm trong vườn nhà bà Nguyễn Thị Hoàn, xã Thành Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Có hàng chục đàn ong về làm tổ mỗi năm

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 3

Hai cây gạo gần nhau nhưng chỉ có cây gạo trong vườn nhà bà Hoàn được các đàn ong chọn đóng tổ

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 4

Nắng ấm nên năm nay đàn ong về làm tổ sớm hơn mọi năm lại đúng dịp hoa gạo nở đỏ rực nên nhìn rất đẹp. Đến nay đã có gần 30 tổ ong trên cây

>>> Ốc đảo chè địa điểm du lịch hấp dẫn ở Nghệ An

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 5

Cây gạo của gia đình bà Hoàn đã 40 năm tuổi, thân cây cao khoảng 40m

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 6

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 7

Theo bà Hoàn, thời gian qua đã có nhiều người đến đề nghị mua các tổ ong để lấy mật nhưng gia đình bà quyết không bán. Bà cho rằng đó không chỉ là điều kỳ lạ mà còn là may mắn của gia đình mình và bà phải có trách nhiệm bảo vệ những đàn ong đặc biệt này.

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 8

Do cây gạo này nằm trên trục đường chính của xã nên đã gây sự chú ý của người qua đường. Tuy nhiên, đàn ong chưa tấn công ai bao giờ.

Cây Hoa Gạo tuyệt đẹp có 30 tổ ong ở Nghệ An 9

Điều khá đặc biệt, mặc dù khu vực xung quanh có rất nhiều cây cối nhưng những đàn ong chỉ đến làm tổ ở cây gạo nhà bà Hoàn.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

>>> Xem thêm địa điểm du lịch Việt Nam: Cầu vồng đơn sắc siêu hiếm xuất hiện trên núi bà Đen, Tây Ninh