Czech ngừng cấp thị thực lao động Czech cho người Việt

Vì lý do quá tải và những nguy cơ an ninh, Lãnh sự quán Czech thông báo ngừng nhận đơn xin thị thực lao động Czech của người Việt Nam từ 18/07/2018.

Czech ngừng cấp thị thực lao động Czech cho người Việt

Người lao động Việt Nam tại Czech

Theo thông báo mới từ Bộ Ngoại Giao Czech, Bộ Trưởng Nội Vụ kiêm quyền Ngoại Trưởng ông Ông Jan Hamacek thông báo Lãnh sự quan Czech sẽ tạm ngừng cấp visa lao động Czech cho người Việt Nam từ 18/07/2018..

Người lao động Việt Nam tại Cộng Hòa Czech là tren 65.000 người tạo thành một áp lực lớn về an ninh đối với Czech. Hồi tháng 6/2018 Ủy Ban đối ngoại Hạ Viện Czech từng thông báo tỷ lệ người lao động Việt Nam phạm tội là rất lớn và có tổ chức.

Năm 2008, chính phủ Czech từng ngừng cấp thị thực lao động Czech cho công dân Việt Nam, dẫn lý do tỷ lệ tội phạm ngày càng gia tăng nhưng quyết định này được gỡ bỏ một năm sau đó. Các nhà tuyển dụng Czech đã thay đổi chiến lược thu hút một lương lớn lao động từ Ukraine, Mông Cổ, Philippines và Serbia thông qua chương trình cấp thẻ lao động đặc biệt.

Chính sách này không ảnh hưởng đến các loại thị thực khác như: du lịch, thăm thân, công tác nên bạn hoàn toàn có thể yêu tâm du lịch Czech. Bạn muốn đi du lịch cần phải có một visa schengen để nhập cảnh vào Czech.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!