Du lịch khám phá đảo heo Big Major Spot ở Bahamas

Khi đi du lịch dến với hòn đảo heo Big Major Spot, Bahamas, du khách không chỉ được tận hưởng những giờ thư giãn trên bãi cát trắng trải dài mà còn được trải nghiệm cảm giác bơi lội trong làn nước trong xanh cùng những chú lợn rừng thân thiện.

Du lịch khám phá đảo heo Big Major Spot ở Bahamas

Big Major là một hòn đảo nhỏ thuộc Bahamas, không người ở và chủ yếu là rừng rậm. Những chú lợn sống trên đảo là bán hoang dã. Vì vậy chúng rất hoà đồng với con người.

Thiên đường Bahamas nổi tiếng bởi khung cảnh biển xanh cát trắng với những đàn cá nhiệt đới đầy màu sắc và các rặng san hô mê đắm lòng người. Cách Bahamas 30 phút đường không từ Nassau là quần đảo Exuma, bao gồm 356 đảo nhỏ, trong đó chỉ 29 đảo có người sinh sống. Nếu Nassau là nơi có nhiều khu nghỉ mát lớn và những nhà hàng sang trọng thì Exumas lại làm rung động trái tim du khách bởi khung cảnh hoang sơ và sự thân thiện của người dân địa phương. Trên mỗi đảo chỉ có duy nhất một nhà hàng, mọi người đều quen biết, nhớ tên của nhau.

Du lịch khám phá đảo heo Big Major Spot ở Bahamas 2

Có rất nhiều câu chuyện xung quanh nguồn gốc của số lợn này. Có người nói những con lợn này bơi tới đảo sau một vụ đắm tàu, cũng có người cho rằng chúng được thuỷ thủ tàu bỏ lại để tự sinh sôi và nhân giống như một nguồn thức ăn dự trữ sau mỗi chuyến hàng. Một gia đình phụ nữ sống gần hòn đảo nhận mình đã đưa chúng tới đây từ những năm 1990.

Nơi đây cung cấp khá nhiều dịch vụ độc đáo nhưng có lẽ ấn tượng nhất với bất kỳ ai đã từng đến đảo heo Big Major Spot, một hòn đảo thuộc Exuma lại là những người ‘bạn bơi’ lợn rừng. Các chú lợn khổng lồ thỉnh thoảng chạy vọt ra từ khu rừng cạnh bãi biển và bơi ì õm một cách thích thú trong làn nước xanh ngắt, hay thậm chí còn nô đùa với sóng biến.

Đảo heo Big Major Spot có baãi tắm đẹp mê hồn không chỉ dành cho khách du lịch hay người dân. Hình ảnh một vài chú lợn nhấp nhô sau làn sóng nước cùng con người, tận hưởng làn nước trong mát đã trở nên quá quen thuộc ở đây. Bạn có thể yên tâm khi bơi cùng chúng. Những chú lợn rừng này vô hại trừ khi có ai đó cố tình chạm vào chúng hay xông đến quá gần và chụp hình. Bơi cùng lợn rừng, xem chúng bơi và nô đùa là trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khách.

Du lịch khám phá đảo heo Big Major Spot ở Bahamas 3

Chúng tự học cách sinh tồn bằng việc tự tìm kiếm thức ăn hoặc bơi ra xa bờ để xin ăn mỗi khi có đoàn khách du lịch ngang qua.

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 04

Đây là cách chào đón những đoàn khách du lịch của đàn “chủ nhà” dễ mến. Những con lợn không ngần ngại và sợ hãi, thậm chí có thể nhảy lên thuyền để tìm kiếm thức ăn.

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 05

Nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc con gái bơi đùa cùng một con lợn.

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 06

Tuy nhiên những con đã trưởng thành không dễ gần như lợn con. Chúng sẽ đáp trả nếu bị khiêu khích.

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 07

Ngoài việc bơi lội, du khách còn có thể trải nghiệm yoga trên đảo…

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 08

… hay thoả sức ghi lại những khoảnh khắc dễ thương của những con lợn.

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 09

Du khách thường đến đây bằng các tàu khách cỡ lớn hoặc du thuyền cá nhân.

du-lich-kham-pha-dao-heo-big-major-spot 10

Con lợn với những đốm đen trắng này được nhiều người chú ý vì vẻ ngoài “bảnh trai” nhất đảo.

Bạn muốn đi du lịch trong nước, thế giới vui lòng liên hệ đến dịch vụ làm visa, vé máy bay giá rẻ, tour du lịch của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!