Du lịch Thánh địa Mỹ Sơn học múa chăm

Học múa chăm khi đi du lịch Thánh Địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam là một trải nghiệm rất thú vị được rất nhiều người yêu thích.

Thánh địa Mỹ Sơn 1

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km, là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Thánh Địa Mỹ Sơn từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Thông thường người ta hay so sánh Thánh địa Mỹ Sơn với các tổ hợp đền đài chính khác ở Đông Nam Á như Borobudur (Java, Indonesia), Pagan (Myanma), Angkor Wat (Campuchia) và Ayutthaya (Thái Lan). Từ năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO chọn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại tại phiên họp thứ 23 của Ủy ban di sản thế giới theo tiêu chuẩn C (II) như là một ví dụ điển hình về trao đổi văn hoá và theo tiêu chuẩn C (III) như là bằng chứng duy nhất của nền văn minh châu Á đã biến mất. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.

Đây là một sản phẩm du lịch mới được Ban Quản lý di tích và du lịch thánh địa Mỹ Sơn đưa vào phục vụ du khách dừng chân tham quan di sản thế giới này. Theo đó, cùng với các trải nghiệm tham quan các công trình kiến trúc di sản của người Chăm, xem biểu diễn múa Chăm truyền thống, xem trình diễn múa tượng Siva, Apsara hay múa quạt, múa đội nước, thổi kèn saranai…, du khách có thể đề nghị được học múa Chăm và tiếng Chăm căn bản như những lời chào xã giao tại đây.

Thánh địa Mỹ Sơn 2

Thánh Địa Mỹ Sơn từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích

Theo Ban Quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn, sản phẩm du lịch mới này đang trong thời gian thử nghiệm đã nhận được phản hồi tích cực từ các đơn vị lữ hành và sẽ triển khai mở rộng mô hình  từ đầu năm 2016.

Ngoài ra, Ban Quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn cho biết trong tháng 10 vừa qua đã cùng với đơn vị khai thác dịch vụ tham quan bằng trực thăng và các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát chọn điểm xây bãi đỗ trực thăng để đón khách du lịch bằng trực thăng đến Thánh địa Mỹ Sơn. Với loại hình du lịch này, du khách sẽ có trải nghiệm ấn tượng khi nhìn toàn cảnh kiến trúc và cảnh quan di sản thế giới  từ trên cao trước khi bắt đầu hành trình du ngoạn Thánh địa Mỹ Sơn. Được biết trước đó, đơn vị khai thác dịch vụ tham quan bằng trực thăng đã thử nghiệm đưa một đoàn khách đến Thánh địa Mỹ Sơn thành công, tạo tiền đề để tiến hành khảo sát mở rộng dịch vụ du lịch này.

Sau đây là một số hình ảnh về Thánh Địa Mỹ Sơn:

Thánh địa Mỹ Sơn 3

Từ năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO chọn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại tại phiên họp thứ 23 của Ủy ban di sản thế giới theo tiêu chuẩn C (II) như là một ví dụ điển hình về trao đổi văn hoá và theo tiêu chuẩn C (III) như là bằng chứng duy nhất của nền văn minh châu Á đã biến mất

Thánh địa Mỹ Sơn 4

Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam.

Thánh địa Mỹ Sơn 5 Thánh địa Mỹ Sơn 6 Thánh địa Mỹ Sơn 7 Thánh địa Mỹ Sơn 8 Thánh địa Mỹ Sơn 9

Bạn muốn đi du lịch trong nước, thế giới vui lòng liên hệ công ty du lịch Thanh Niên Mới.

>>> Xem thêm thông tin du lịch Việt Nam: Những bài thơ ‘thách thức’ thời gian trên núi đá