Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho 4 nước Đông Nam Á

Nhằm phát triển du lịch, Chính phủ Hàn Quốc có thỏa thuận miễn visa Hàn Quốc cho hơn 100 quốc gia. Trong đó, có 4 quốc gia Đông Nam Á được miễn visa Hàn Quốc. Vậy Việt Nam có miễn visa Hàn Quốc không?

Miễn visa Hàn Quốc

Miễn visa Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc có chính sách miễn thị thực Hàn Quốc (visa Hàn Quốc) nhằm thu hút khách du lịch quốc tế. Với những quốc gia được miễn visa Hàn Quốc có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần phải xin visa Hàn Quốc, có thời gian lưu trú từ 30 đến 90 ngày. Trong những năm gần đây, Chính phủ cũng có cấp thị thực điện tử Hàn Quốc cho những quốc gia không nằm trong diện miễn visa Hàn Quốc với thủ tục xin visa Hàn Quốc nhanh gọn.

CÁC QUỐC GIA Ở ĐÔNG NAM Á ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC

Chính phủ Hàn Quốc miễn visa cho hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ở Châu Á, các nước được miễn visa Hàn Quốc gồm Bahrain, Kuwait, Qatar, UAE, Israel, Oman, Saudi Arabia, Nhật Bản, Đài Loan, Hong Kong và Kazakhstan. Công dân các quốc này muốn đi du lịch Hàn Quốc có thể không cần xin visa.

Chính phủ Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho 4 nước Đông Nam Á bao gồm: Thái Lan, Malaysia, Singapore và Brunei (không có Việt Nam). Du khách của Thái Lan, Singapore, Malaysia khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ có thời gian tạm trú tối đa 90 ngày. Du khách từ Brunei khi nhập cảnh vào Hàn Quốc có thời gian tạm trú tối đa 30 ngày. Việt Nam phải xin visa Hàn Quốc để có thể đi du lịch Hàn Quốc.

Hàn Quốc còn miễn visa cho công dân 8 nước Châu Phi, 14 nước Châu Đại Dương, 32 nước Châu Mỹ và 42 quốc gia Châu Âu. Đến năm 2023, Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho 22 quốc gia.

Đặc biệt, hầu hết khách du lịch trên thế giới đều được hưởng chính sách miễn thị thực và có thời gian lưu trú 30 ngày trên đảo Jeju. Tuy nhiên, khách phải bay thẳngđến đảo và nơi này là hành trình cuối cùng của chuyến đi.

NGƯỜI VIỆT NAM MIỄN VISA HÀN QUỐC TẠI TỈNH GANGWON VÀ ĐẢO JEJU

Du khách Việt Nam đến Hàn Quốc sẽ được hưởng chương trình miễn visa Hàn Quốc khi đến đảo Jeju và tỉnh Gangwon. Tại đảo Jeju, khách Việt được miễn visa và có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày, trong thời gian này không được rời khỏi đảo.Nếu muốn thăm những điểm đến khác ngoài đảo Jeju, du khách phải đăng ký tại cục quản lý nhập cảnh trên hòn đảo. 

Người việt nam miễn visa hàn quốc tại tỉnh Gangwon và đảo Jeju

Người việt nam miễn visa hàn quốc tại tỉnh Gangwon và đảo Jeju

Đối với chính sách miễn visa Hàn Quốc cho người Việt Nam đến tỉnh Gangwon, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam xác nhận tỉnh Gangwon vẫn duy trì chính sách miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt Nam tại sân bay Yangyang. Công ty du lịch được chỉ định tại Việt Nam và Hàn Quốc đang triển khai sản phẩm du lịch miễn visa Hàn Quốc tới sân bay Yangyang thông qua đường bay thẳng của hãng hàng không Fly Gangwon.

Đến ngày 15/03/2023, Hàn Quốc miễn visa Hàn Quốc cho người Việt Nam đến tỉnh Jeollanam-do. Tuy nhiên, đa phần người Việt Nam tham gia vào các tour du lịch Hàn Quốc do các công ty lữ hành tổ chức.

Người Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc như thế nào?

Người Việt Nam không được miễn visa Hàn Quốc, nên muốn nhập cảnh vào Hàn Quốc cần phải xin cấp visa Hàn Quốc. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch để nộp tại Trung Tâm Đăng Ký Visa Hàn Quốc hoặc liên hệ với DICHVUVISAGAP!

Bạn vui lỏng liên hệ Viber, Zalo, whatsaap 0988.512.577 – 0903.709.178 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!