Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới?

Dựa vào việc được miễn thị thực, Công ty tư vấn tài chính toàn cầu Arton Capital lập ra danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới?

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới?

Hộ chiếu được xem là thứ thể hiện mối quan hệ giữa các quốc cũng như phản ánh mức độ uy tín của quốc gia đó trong mối quan hệ với thế giới. Các quốc gia đồng minh thường cung cấp cho công dân mỗi nước hộ chiếu để họ có thể đi đến nước bạn một cách nhanh chóng mà không cần đến những thủ tục rườm rà. Công ty tư vấn tài chính toàn cầu Arton Capital đã lập ra bảng chỉ số giới hạn thị thực của các nước trên thế giới. Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên con số những nước khác mà công dân của họ có thể đi lại mà không cần phải được cấp một visa.

Theo bảng xếp hạng, Hộ chiếu của Mỹ và Anh là 2 quốc gia đứng đầu khi công dân của 2 nước này được miễn thị thực đến 147 quốc gia khác trên thế giới.

Hộ chiếu của Pháp, Hàn Quốc và Đức đứng ở vị trí số 2 khi công dân của những nước này có tới 145 điểm đến miễn phí. Tiếp đó là Italia và Thụy Điển ở vị trí số 3.

Hộ chiếu cảu Đan Mạch, Singapore, Phần Lan, Nhật Bản, Luxembourg, Hà Lan chiếm vị trí số 4 và vị trí số 5 thuộc về Thụy Sĩ.

Các quốc gia có nền kinh tế lớn như Nga và Trung Quốc cũng chỉ đứng ở vị trí thứ 35 và 45.

Cũng trong bảng xếp hạng này, các quốc gia được miễn visa ít nhất là hộ chiếu của đảo quốc Solomon, Myanmar, Nam Sudan, Sao Tome và Principe và các lãnh thổ Palestine đứng ở vị trí thứ 80 với chỉ 20 nước miễn thị thực.

>>> Xem thêm: Top 20 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong năm 2021

Nguồn: VTC news