Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là một yếu tố quan trọng để bạn có được visa Mỹ. Vậy trong cuộc phỏng vấn, Lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi gì? Bạn nên trả lời những câu hỏi phỏng vấn xin visa đi Mỹ tại Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ như thế nào?

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Hướng dẫn trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Trong những mùa cao điểm như hiện nay, khi số hồ sơ xin visa đi Mỹ tăng cao, chỉ vài viên chức phụ trách visa của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM phải xử lý rất nhiều hồ sơ trong ngày. Muốn có cuộc phỏng vấn visa Mỹ suông sẻ và tỷ lệ thành công cao bạn nên tham khảo những kinh nghiệm Phỏng Vấn visa Mỹ của chúng tôi như sau:

Trước tiên, đương đơn phải mang những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ, quan trọng form DS 160 (có mã vạch) phải trùng khớp thông tin với Đơn đặt hẹn online của Lãnh sự quán Mỹ mới được phép vào Lãnh sự quán Mỹ tham gia phỏng vấn visa Mỹ. Nếu có sai xót bạn phải đặt hẹn phỏng vấn visa Mỹ trong lần tiếp theo.

Mỗi cuộc phỏng vấn tính ra chỉ tầm 3 – 5 phút, Nhân viên Lãnh sự Quán chỉ phỏng vấn đương đơn từ 1 đến 3 câu hỏi. Viên chức Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn bằng tiếng Việt nên hoàn toàn có thể yên tâm.

 • Nhân viên lãnh sự quán Mỹ hỏi 1 câu thì rớt 100%
 • Nhân viên lãnh sự quán Mỹ hỏi 2 câu tỷ lệ đậu cao.
 • Nhân viên lãnh sự quán Mỹ hỏi 3 câu tỷ lệ đậu rất cao.

MỘT SỐ CÂU HỎI CỦA NHÂN VIÊN LÃNH SỰ QUÁN MỸ NHƯ SAU:

Bạn đi qua Mỹ để làm gì?

 • Đây là câu hỏi thông dụng của nhân viên Lãnh sự quán Mỹ dường như tất cả đương đơn đều bị hỏi câu này. Bạn phải trả lời để cho Lãnh sự quán tin tưởng rằng bạn đi đúng mục đích. Bạn có thể trả lời là: Tôi đi du lịch Mỹ, Tôi đi thăm em ở Bang ……, Tôi đi công tác ở Mỹ,… Trả lời ngắn không dài dòng kể lễ.

Bạn dự định sẽ đi đâu?

 • Nếu bạn đi du lịch tự túc cần lập ra một phiếu Lịch trình cho chuyến đi và phải có đặt hẹn khách sạn và vé máy bay phù hợp để nộp cho nhân viên lãnh sự quán. Bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Mỹ để có một lịch trình phù hợp.
 • Nếu đi thăm thân, bạn cần phải nêu rõ thành phố, bang sắp đến. Và địa chỉ chính xác phải ghi trong đơn DS160.
 • Nếu đi công tác, bạn cần nêu rõ thành phố, bang nơi trụ sở chính của công ty mình hợp tác. Và đặt phòng khách sạn, vé máy bay phải thật gần địa chỉ công ty mình làm việc.

Bạn đi qua Mỹ trong bao lâu?

– Bạn phải khai khớp với thông tin đã điền trong đơn DS160 online tỷ lệ đậu sẽ cao. Thời gian đi du lịch Mỹ bao lâu tùy vào kinh tế và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn muốn tỷ lệ đậu visa cao thì nên chọn thời giàn phù hợp theo gợi ý sau:

 • Du lịch tự túc một mình tối đa 14 ngày. Trường hợp này bạn muốn đậu visa cao thì phải có tài sản cố định, có người thân tại Việt Nam, nghề nghiệp ở chức vụ quan trọng, …
 • Du lịch tự túc có người đi cùng (từ 2 người trở lên) tối đa 1 tháng
 • Du lịch tự túc có người thân ở Mỹ tối đa 1 tháng
 • Đi thăm thân ở Mỹ có đủ điều kiện đậu visa Mỹ (người xin visa Mỹ có tài sản cố định, việc làm, đã kết hôn, người ngoài tuổi lao đông…) tối đa 3 tháng.
 • Di thăm thân ở Mỹ không nhiều điều kiện đậu visa Mỹ tối đa 1 tháng.

Ai là người bảo lãnh?

 • Tình huống này, đương đơn sẽ có một lá thư mời đi du lịch lịch Mỹ. Người bảo lãnh có nghề nghiệp, có đóng thuế thì tỷ lệ đậu sẽ cao.

Chi phí chuyến đi do ai chi trả?

 • Nếu bạn tự chi trả phải có giấy tờ chứng minh tài chính mang theo nộp cho nhân viên lãnh sự quán như: sao kê tài khoản ngân hàng, tài sản cố định (càng nhiều càng tốt), hợp đồng lao động,.. Nếu người ở Mỹ hoặc bất kỳ người nào khác chi trả chi phí cho chuyến đi này phải có giấy cam kết tài trợ chi phí, mang theo các giấy tờ chứng minh tài chính.

Bạn có người thân ở Mỹ không?

 • Bạn phải nêu rõ đầy đủ thông tin người thân ở Mỹ, chỉ cần thiếu 1 một người hoặc không nắm rõ thông tin thân nhân, Lãnh sự quán sẽ nghi ngờ sự trung thực của bạn.

Bạn đang làm việc ở đâu? Bạn cần giới thiệu rõ công việc của mình đang làm và giấy tờ chứng minh.

Thông tin người thân ở Mỹ? (Năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ nhà, có gia đình chưa,….)

 • Khi thăm thân ở Mỹ, nhân viên Lãnh sự quán Mỹ thường sẽ hỏi câu này. Lãnh sự quán thường sẽ hỏi thông tin như: ngày tháng năm sinh của bất kỳ người thân của bạn ở Mỹ, nghề nghiệp, địa chỉ nhà,…
 • Câu hỏi này thường là câu hỏi thứ 3 của lãnh sự quán Mỹ. Nếu trả lời được câu hỏi này tỷ lệ đậu gần như 98%. Nhưng thật trớ trêu thay, tưởng rằng câu hỏi này dễ nhưng lại rất nhiều người đi thăm thân bị rớt vì câu trả lời này.

– Gợi ý trả lời:

 • Hỏi địa chỉ nhà: địa chỉ nhà ở Mỹ rất dài khó nhớ với rất nhiều người Việt Nam. Bạn có thể trả lời: Thành Phố,,,,,,Bang….., Ví dụ: Con tôi ở thành phố Los Angeles, Bang Cali
 • Những thông tin ngày sinh của những người thân, bạn chỉ cần nhớ năm sinh là đủ rồi.
 • Nghề nghiệp: bạn cần phải biết chính xác nghề nghiệp của người thân ở Mỹ, ít nhất phải biết người mà bạn qua thăm (thường là con cái,..)

Ngắn, rõ và trung thực

Khi nhân viên lãnh sự phỏng vấn bạn cần phải trả lời dứt khoác, nhanh chóng, và tuyệt đối không ‘ầm ừ” “lắp bắp”, suy nghĩ hơi lâu để tránh nhân viên Lãnh sự nghi ngờ sự trung thực của bạn. Những nguyên tắc “phỏng vấn xin việc làm” áp dụng trong trường hợp này rất phù hợp.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, các câu hỏi cốt lõi trong cuộc phỏng vấn visa Mỹ thường xoay quanh 5 vấn đề: mục đích chuyến đi, lịch trình chuyến đi, công việc và thu nhập, lịch sử đi nước ngoài và cuối cùng là thân nhân ở Mỹ.

Rớt visa vì không biết cách lấy hồ sơ

Để tăng tỷ lệ thành công visa, việc sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự (Đơn DS160 luôn để trên cùng, những giấy tờ quan trong luôn để phía trước, những loại giấy tờ chung loại để cùng nhau và có ghim kẹp lại ngay ngắn) rất quan trọng. Bạn chỉ cần mang những giấy tờ cần thiết, tránh trường hợp mang theo quá nhiều.

Nếu trong buổi phỏng vấn bạn thiếu một giấy tờ gì đó, bạn cứ bình tĩnh không bối rối và đáp “tôi có tôi sẽ bổ sung sau”. Thái độ vẫn quan trọng hơn giấy tờ.

Một số trường hợp rớt visa chỉ vì không nắm được hồ sơ của mình: có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi… 

Trả lời những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ trung thực, chính xác sẽ làm tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ của đương đơn. Nếu bạn trả lời cách trung thực sẽ làm tăng thiện cảm với nhân viên của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ. Và nhận được kết quả xin visa Mỹ ngay trong buổi phỏng vấn này.

Trên đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi về việc Phỏng Vấn Xin Visa Mỹ. Nó không phải đúng cho tất cả mọi trường hợp. Bạn có nhu cầu làm visa Mỹ, vui lòng liên hệ đến dịch vụ làm visa Mỹ của chúng tôi.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn !

>>> Làm sao để đậu visa đi Mỹ.