Iran miễn visa Iran cho người Việt Nam và nhiều quốc gia

Ngày 13/12/2023, Chính phủ Iran thông báo miễn visa iran cho người Việt Nam và 33 quốc gia nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Iran.

Iran miễn visa Iran cho người Việt Nam và nhiều quốc gia

Bộ trưởng Di sản Văn hóa và Du lịch Iran Ezzatollah Zarghami phát biểu trước giới báo chí.

Theo báo VOV, hiện tại, Chính phủ Iran đang thực hiện chiến lược “mở cửa đất nước với thế giới”, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế có thể dễ dàng đi du lịch Iran, tìm hiểu về đất nước vào con người Iran. Vào ngày 13/12/2023, Bộ trưởng Di sản Văn hoá và Du lịch Iran, ông Ezzatollah Zarghami, cho biết miễn visa Iran cho 33 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Với Chính sách miễn visa Iran cho 33 quốc gia, Iran muốn gửi đi thông điệp sẵn sàng mở cửa chào đón khách du lịch đến Iran và tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch dễ dàng thăm và tận hưởng những sự độc đáo của nước này. Trước đó, Iran có chính sách cấp thị thực Iran tại sân bay cho người Việt Nam và nhiều quốc gia.

Danh sách 33 quốc gia được miễn visa Iran bao gồm các quốc gia các nước Ả-rập vùng Vịnh như Saudi Arabia, UAE, Qatar, Bahrain. Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, còn có các quốc gia khác được Iran bỏ yêu cầu thị thực như Indonesia, Brunei, Singapore, Campuchia và Malaysia.

Như vậy, người Việt Nam được miễn visa Iran có thể nhập cảnh vào Iran trở nên dễ dàng hơn. Người Việt Nam đi du lịch Iran không cẩn phải xin visa Iran trước đó, sẽ được cấp visa Iran ngay khi nhập cảnh tại sân bay. Với chính sách này, người Việt Nam có thể nhập cảnh vào Iran rất dễ dàng.

Trong năm 2023, Việt Nam được một số quốc gia khác miễn thị thực nhập cảnh như: miễn visa Mông Cổ, miễn visa Kenyamiễn Belarus. Những chính sách miễn thị thực này giúp cho người Việt nam đi du lịch dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn đi du lịch Iran hãy liên hệ ngay đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp trọn gói: vé máy bay đi Iran, đặt phòng khách sạn tại Ira, bảo hiểm du lịch Iran, Tour du lịch Iran,…giúp khách hàng có chuyến đi Iran nhanh, tiện ích và siêu tiết kiệm.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn !