Khó duy trì Đường bay Macau – TPHCM do khó có visa

Đường bay Macau – TPHCM khó được duy trì lâu dài do việc xin visa Macau cho người Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Khó duy trì Đường bay Macau – TPHCM do khó có visa

Cảnh đẹp Macau về đêm

Đường bay Macau – TPHCM do Công ty Sun Star Travel Agency của Macau hợp tác với hai công ty du lịch trong nước là Công ty Du lịch Viking cùng Indochina Travel Service (ITS) khai thác với tần suất hai chuyến/tuần.

Sau gần một tháng rưỡi khai thác Đường bay Macau – TPHCM, lượng khách từ Macau sang tương đối tốt nhưng du khách từ Việt Nam sang Macau du lịch rất ít, chưa đến 20 người.

Du khách ít đi Macau không phải do không thích tour này mà là do việc xin visa Macau rất khó khăn và thời gian chờ xét duyệt lâu, lên đến ba tuần. Có rất nhiều trường hợp bị từ chối nhập cảnh, đặc biệt là những phụ nữ trẻ, những người đang không có việc làm.

“Ít nhất tỉ lệ khách từ Macau sang Việt Nam và ngược lại cũng phải là 70-30 hoặc 80-20 thì đường bay mới khai thác tốt được. Chúng tôi đang tìm cách tháo gỡ vấn đề này”, ông Trần Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Du lịch Viking nói và cho biết hiện tại các bên chỉ mới đặt kế hoạch là duy trì đường bay đến hết năm nay.

Các doanh nghiệp khai thác Đường bay Macau – TPHCM đang tính đến việc xin phép chính quyền Macau để đối tác tại đây có thể đứng ra bảo lãnh cho du khách Việt Nam. “Chúng tôi đang cố gắng nhưng chưa biết kết quả ra sao. Dự kiến, vào tuần sau đối tác từ Macau sẽ sang TPHCM để làm việc kỹ hơn về vấn đề này,” ông Hùng nói.

Tương tự Viking, nhiều công ty du lịch tại TPHCM cũng cho biết không riêng gì Macau mà việc xin visa cho du khách Việt đến một số nơi khác như Hồng Kông hiện cũng đang rất khó khăn.

Nguồn: thesaigontimes