Làm sao xin cấp thị thực Việt Nam?

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc phải xin cấp thị thực Việt Nam. Vậy làm sao xin cấp thị thực Việt Nam?

Làm sao xin cấp thị thực Việt Nam?

Làm sao xin cấp thị thực Việt Nam?

Ngoại trừ các trường hợp được miễn thị thực Việt Nam, hầu hết người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với các mục đích du lịch, công tác, thăm thân phải xin cấp thị thực Việt Nam. Vậy người nước ngoài có thể xin thị thực Việt Nam bằng cách nào?

Những cách người nước ngoài có thể xin cấp thị thực Việt Nam (visa Việt Nam) như sau:

  • Xin thị thực điện tử Việt Nam qua website Cổng Thông Tin Điện Tử về Xuất Nhập Cảnh Việt Nam: Người nước ngoài cần chuẩn bị hình ảnh 4×6 cm (phông nền trắng, không đeo kính, không nền) vào website Vietnam e-visa điền đầy đủ các thông tin: thông tin cá nhân, ngày dự định nhập cảnh Việt Nam, địa chỉ khách sạn,… để được xét duyệt cấp thị thực điện tử Việt Nam. Thời gian xét duyệt từ 3-5 ngày. Thị thực điện tử Việt Nam cho phép lưu trú tại Việt Nam đến 90 ngày, không được phép gia hạn, không được phép xin cấp các loại giấy tờ khác dùng lưu trú tại Việt Nam lâu hơn như: Giấy phép lao động,… Đây là cách xin cấp thị thực Việt Nam tốt nhất hiện nay, được nhiều người lựa chọn nhất. Việt Nam đã cấp Vietnam evisa cho tất cả các nước.
  • Xin thị thực Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài: người nước ngoài cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp thị thực nộp tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài. Tùy theo quy định của mỗi quốc gia thời gian xét duyệt sẽ nhanh hay chậm.
  • Xin thị thực Việt Nam bằng Công văn nhập cảnh Việt Nam: Người nước ngoài có thể xin cấp công văn nhập cảnh Việt Nam (visa approval letter) để được cấp thị thực Việt Nam tại cửa khẩu sân bay Việt Nam, hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nước ngoài. Hiện tại, người nước ngoài đi du lịch Việt Nam xin cấp thị thực điện tử Việt Nam, hiếm lắm mới xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Đa số các trường hợp xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho mục đích lao động, doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc, sau đó là xin giấy phép lao động Việt Nam.
  • Xin cấp thị thực Việt tại cửa khẩu đường bộ: Người nước ngoài có thể xin cấp thị thực Việt Nam tại các cửa khẩu đường bộ, chỉ áp dụng cho các quốc gia có ký kết hiệp định song phương như Campuchia, Lào,…

Chính phủ Việt Nam đang cố gắng mang đến chính sách cấp thị thục Việt Nam thông thoáng, giúp người nước ngoài xin thị thực Việt Nam nhanh hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.

Bạn muốn tư vấn các vấn đề liên quan đến xin cấp thị thực Việt Nam vui lòng liên hệ Zalo 0988.512.577 !

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!