Lưu ý con dấu xuất cảnh Trung Quốc khi xin visa Trung Quốc

Bạn nhớ lấy con dấu xuất cảnh Trung Quốc hay quốc gia khác vào Pasport khi có chuyến đi đến nước này để tránh phiền phức khi xin visa Trung Quốc tiếp theo.

Lưu ý con dấu xuất cảnh, nhập cảnh Trung Quốc khi xin visa Trung Quốc

Lưu ý con dấu xuất cảnh, nhập cảnh Trung Quốc khi xin visa Trung Quốc

Bên mình là Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc diện du lịch, công tác, thăm thân cho khách hàng muốn đi đến Trung Quốc. Trong những tháng gần đây, công ty mình nhận thấy có một vài rắc rối liên quan đến con dấu xuất cảnh, con dấu nhập cảnh Trung Quốc gây ra rắc rối liên quan đến tiếp tục xin visa Trung Quốc tiếp theo.

  1. Con dấu xuất cảnh, nhập cảnh Trung Quốc là gì?

Khi nhập cảnh vào Trung Quốc, Cơ quan Công An cửa khẩu Trung Quốc sẽ kiểm tra visa Trung Quốc của bạn rồi đóng con dấu nhập cảnh vào trang kế bên. Con dấu nhập cảnh Trung Quốc nhằm xác nhận bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc.

Khi xuất cảnh Trung Quốc, Cơ quan Công An Cửa Khẩu Trung Quốc sẽ kiểm tra hộ chiếu và đóng dấu xuất cảnh Trung Quốc. Con dấu xuất cảnh Trung Quốc nhằm xác nhận rằng bạn đã rời khỏi Trung Quốc.

  1. Một số rắc rối liên quan đến con dấu xuất cảnh Trung Quốc

Có một rắc rối nho nhỏ mà lại khá là phiền phức liên quan đến con dấu xuất cảnh Trung Quốc này. Trung Quốc là một quốc gia tiên tiến áp dụng công nghệ cao vào đời sống. Họ đã sử dụng Gate Auto (cổng tự động) để làm thủ tục xuất cảnh Trung Quốc. Bạn có hộ chiếu gắn chip điện tử là có thể sử dụng Gate Auto này làm thủ tục một cách dễ dàng. Rắc rối là bạn dùng Gate Auto lại không có con dấu xuất cảnh Trung Quốc đóng vào hộ chiếu.

Đối với quốc gia khác không biết thế nào, với người Việt Nam thì có công chuyện. Nhiều người Việt Nam ở lại làm việc trái phép tại Trung Quốc, rồi lại gửi hộ chiếu về Việt Nam xin visa Trung Quốc, rồi lại gửi hộ chiếu sang Trung Quốc để tiếp tục ở lại. Đại sứ quán Trung Quốc biết được chuyện này. Để ngăn chặn việc này, Đại sứ quán Trung Quốc yêu cầu người xin visa Trung Quốc phải chứng minh đang ở Việt Nam bằng con dấu xuất cảnh Trung Quốc hoặc trực tiếp đến Trung Tâm Dịch Vụ Visa Trung Quốc.

  1. Giải quyết vấn đề con dấu xuất cảnh Trung Quốc như thế nào?

Đại Sứ Quán Trung Quốc và Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc sẽ không cấp visa Trung Quốc cho người không chứng minh được đang ở Việt Nam. Khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, nhân viên của Trung Tâm Dịch Vụ Visa Trung Quốc không thấy con dấu xuất cảnh Trung Quốc sẽ không nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc.

Trong quá trình làm việc, chúng tôi nhận thấy rắng vấn đề con dấu xuất cảnh có hai trường hợp:

  • Con dấu nhập cảnh trang này, con dấu xuất cảnh ở trang khác: da số con dấu xuất cảnh, nhập cảnh sẽ đóng chung một trang với trang có dán visa Trung Quốc. Trong một vài trường hợp, khi xuất cảnh Trung Quốc, nhân viên Cơ quan Công An Cửa Khẩu có thể dóng dẫu xuất cảnh ở một trang khác. Và con dấu này có chút xíu à, hơi khó thấy khá giống với con dấu các nước khác. Cách giải quyết: cần phải kiểm tra từng trang xem vị trí con dấu đó rồi trình bày với Trung Tâm Dịch Vụ Visa Trung Quốc
  • Không có con dấu xuất cảnh Trung Quốc trong hộ chiếu: như đã trình bày ở trên bạn dùng Gate Auto khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc sẽ không có con dấu xuất cảnh đóng vào hộ chiếu. Cách giải quyết: Bạn đến Trung Tâm Dịch Vụ Visa Trung Quốc dể lấy dẫu vân tay nhằm xác minh bạn đang có mặt tại Việt Nam.

Trên đây là kinh nghiệm của chúng tôi liên quan đến việc xin visa Trung Quốc và con dấu xuất cảnh Trung Quốc. Đây là quy định của Đại sứ quán Trung Quốc, bạn muốn xin visa Trung Quốc phải thực hiện.

Bạn muốn xin visa Trung Quốc diện du lịch, công tác, thăm thân hãy liên hệ ngay đến Dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xin visa Trung Quốc nhanh, tỷ lệ đậu cao và trọn gói.

Thông tin liên hệ:

  • Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178
  • Ms Ngọc – Viber, Zalo 0988.512.577

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Miễn visa Trung Quốc cho 6 nước Châu Âu