Miễn visa Thái Lan thêm cho 36 nước

Chính phủ Thái Lan quyết định miễn visa Thái Lan cho thêm 36 nước nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Thái Lan bắt đầu từ ngày 01/06/2024.

Miễn visa Thái Lan thêm cho 36 nước

Miễn visa Thái Lan thêm cho 36 nước

Thái Lan có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn được nhiều khách du lịch yêu thích. Không những thế, chính sách Visa Thái Lan rất thông tháo là một trong những yếu tố giúp khách du lịch nước ngoài lựa chọn Thái Lan để đi du lịch. Trong những năm vừa quan, Thái Lan có nhiều chính sách nới lỏng cấp visa du lịch Thái Lan cho khách nước ngoài. Và đã tạo được nhiều thành công cho nước ngày. Vì thế, Chính phủ Thái Lan quyết định mở rộng chính sách miễn visa Thái Lan cho thêm nhiều quốc gia nữa, nhằm thu hút khách du lịch những nước này đến Thái Lan nhiều hơn.

Theo nguồn VTV1, Bộ ngoại giao Thái Lan sẽ bổ sung thêm 36 quốc gia được miễn thị thực Thái Lan, với thời gian lưu trú tại Thái Lan lên đến 60 ngày, áp dụng từ ngày 01/06/2024. Danh sách 36 quốc gia mới được miễn visa Thái Lan gồm: Albania, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Jamaica, Kazakhstan, Lào, Mexico, Morocco, Panama, Romania, Sri Lanka và Uzbekistan…Như vậy, Chính phủ Thái Lan miễn visa Thái Lan cho 93 quốc gia trên thế giới. Công dân của các quốc gia này khi đi du lịch Thái Lan không cần phải xin visa Thái Lan trước đó.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan còn có nhiều chính sách Visa Thái Lan khác như sau:

  • Nới lỏng chính sách cấp visa Thái Lan tại sân bay cho 31 quốc gia: hay còn được gọi là visa on arrival. Người muốn đi Thái Lan có thể xin Visa on arrival (công văn nhập cảnh) trên website, được bảo lãnh, để nhận visa Thái Lan tại sân bay. Loại visa Thái Lan này có thể được gia hạn, và được phép xin cấp các loại giấy tờ khác của Thái Lan, hoặc làm việc với các doanh nghiệp tại Thái Lan.
  • Cấp visa du mục kỹ thuật số lên đến 5 năm: là loại visa Thái Lan cấp cho người vừa đi du lịch Thái Lan vừa làm việc. Loại visa du mục thái Lan có thời hạn lên đến 5 năm, thời hạn lưu trú đến 180 ngày và có thể gia hạn thêm 180 ngày.
  • Nới lỏng visa Thái cho du học sinh: những sinh viên nước ngoài đang đi du học Thái Lan Lan sau khi tốt nghiệp có thể xin cấp visa Thái Lan để có thể ở lại Thái Lan đi du lịch lên đến 1 năm.
  • Visa lưu trú Thái Lan dài hạn cho du khách từ 50 tuổi trở lên: áp dụng cho du khách cẩn mua bảo hiểm y tế trị giá từ 400.000 – 440.000 baht (khoảng 300.000 triệu đồng cho điều trị nôi trú và 40.000 baht cho điều trị ngoại trú (khoảng 28 triệu đồng) sẽ được cấp visa Thái Lan dài hạn để được điều trị y tế tại Thái Lan. Chính sách này có thể được đưa vào áp dụng trong tháng 9 hoặc tháng 12 năm nay.

Chính sách visa Thái Lan thông thoáng tạo điều kiện rất thuận lợi cho du lịch. Thái Lan là một thị trường du lịch phát triển nhất, nhì của Đông Nam Á vào thời điểm hiện tại. Và người Việt Nam cũng rất yêu thích du lịch Thái Lan. Và chúng ta cũng được miễn visa Thái Lan.

Trên đây là thông tin mới nhất về chính sách visa Thái Lan. Mời bạn thường xuyên ghé thăm website dịch vụ làm visa gấp của chúng tôi!

Bạn yêu thích du lịch Thái Lan có thể liên hệ đến dịch vụ: vé máy bay, Tour du lịch, đặt phòng khách sạn,… của Công Ty Thanh Niên Mới.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Gia hạn miễn visa Thái Lan cho người Ấn Độ, Đài Loan đến ngày 11/11/2024