Mỹ ngừng cấp thẻ xanh và visa lao động đến hết năm 2020

Nhằm bảo vệ việc làm cho người Mỹ, Tổng Thống Donald Trump ra sắc lệnh ngừng cấp thẻ xanh và visa lao động Mỹ cho đến hết năm 2020.

Mỹ ngừng cấp thẻ xanh và visa lao động đến hết năm 2020

Mỹ ngừng cấp thẻ xanh và visa lao động đến hết năm 2020

Theo thông tin từ báo Vnexpress, báo Tuổi Trẻ, Báo Thanh Niên online, vào ngày 22/06/2020 website của Nhà Trắng đăng tải thông tin tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh ngừng cấp visa lao động Mỹ cho người nước ngoài đến hết 31/12/2020 để bảo vệ việc làm cho người Mỹ, đồng thời đóng băng thêm nhiều thị thực lao động tạm thời. Tuyên bố này của Trump có hiệu lực ngay lập tức.

Mỹ tạm ngừng cấp các loại visa lao động Mỹ bao gồm: visa H-1B, loại thường được cấp cho lao động ngành công nghệ và gia đình họ, visa H-2B cho lao động trong lĩnh vực phi nông nghiệp theo mùa vụ, visa J-1 cho lĩnh vực trao đổi văn hóa và visa L-1 cho quản lý và nhân sự then chốt trong các tập đoàn đa quốc gia.

Đây là hành động của Tổng Thống Mỹ nhằm mực đích bảo vệ việc làm cho người dân Mỹ trong tình trạng nền kinh tế Mỹ đang suy thoái do dịch Covid 19. Và có nhiều khả năng sắc lệnh này sẽ được kéo dài thêm.

Cùng với đó, Tổng thống Trump kéo dài thêm lệnh ngừng cấp thẻ xanh của Mỹ đến hết năm 2020 thay vì 22/06/2020 như thông báo trước đó. Lệnh cấm ngừng cấp thẻ Xanh của Mỹ tạm ngừng cấp cho người xin mới thẻ xanh Mỹ, những người trong quá trình xin thẻ xanh Mỹ trước đó không ảnh hưởng.

Công ty Du Lịch Thanh Niên Mói xin thông báo thông tin mới nhất về visa Mỹ đến khách hàng được biết. Đến khi hết dịch Covid 19, Bạn muốn đi du lịch Mỹ, làm visa đi Mỹ vui lòng liên hệ với chúng tôi.

>>> Xem thêm: Nhận làm lại thẻ xanh Mỹ bị mất, quá hạn xuất cảnh 12 tháng