Mỹ siết chặt cấp visa du lịch Mỹ cho phụ nữ mang thai

Chính phủ Mỹ sắp ra quy định mới siết chặt cấp visa du lịch Mỹ cho phụ nữ mang thai để hạn chế tình trạng sinh con để lấy quốc tịch Mỹ.

Mỹ siết chặt cấp visa du lịch Mỹ cho phụ nữ mang thai

Mỹ siết chặt cấp visa du lịch Mỹ cho phụ nữ mang thai

Để mở đầu năm mới 2020, Tổng Thống Mỹ “xông đất” bằng một lệnh hạn chế cấp visa du lịch Mỹ cho phụ nữ mang thai trên toàn thế giới. Việc phụ nữ mang thai muốn xin visa du lịch Mỹ sẽ khó hơn trước. Và nếu như bạn đang có visa Mỹ thì nên gia hạn visa Mỹ ngay từ hôm nay.

Ngày 21/08/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên đài truyền hình Mỹ đang xem xét ban hành chính sách mới xóa bỏ công dân Mỹ mặc định với trẻ em sinh ra ở Mỹ. Chính sách mới siết chặt cấp visa du lịch Mỹ cho phụ nữ mang thai nhằm hiện thực hóa lời tuyên bố của Tổng Thống Mỹ.

Theo hiến pháp của Mỹ, bất kỳ một đứa trẻ nào sinh ra tại Mỹ, bất chấp phụ huynh có quốc tịch Mỹ hay không, sẽ có cơ hội rất lớn được làm khai sinh Mỹ và nhập quốc tịch Mỹ. Đây là một động thái trong nỗ lực nhằm hạn chế tình trạng nhiều phụ nữ sang Mỹ du lịch lúc đang có bầu và ở lại sinh con để con có quốc tịch Mỹ.

Theo kế hoạch, những phụ nữ đang mang thai hoặc những người khác có đủ điều kiện để xin thị thực du lịch vào Mỹ sẽ phải chứng minh rằng họ đến Mỹ vì một lý do khác chứ không phải vì việc sinh con.

Theo một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ, quy định này nhằm giải quyết những rủi ro thực thi pháp luật và an ninh quốc gia liên quan tới du lịch để sinh con, trong đó có cả hoạt động tội phạm liên quan đến vấn đề này.

Bạn muốn xin visa Mỹ cần phải tiến hành các thủ tục xin visa Mỹ theo quy định để được cấp visa Mỹ.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!