Người Việt Nam có thể đi du lịch Đài Loan từ 13/10/2022

Đài Loan dự tính mở cửa hoàn toàn, người Việt Nam có thẻ đi du lịch Đài Loan từ ngày 13/10/2022 không phải cách ly bắt buộc và bỏ quy định cấm khách đoàn.

Du lịch Đài Loan

Thành phố Đài Bắc với tòa nhà Taipei 101 nổi bật trên đường chân trời

Sau một thời gian dài đóng cửa, Đài Loan (Trung Quốc) dang rực rịch mở của trở lại đón khách du lịch quốc tế trong tháng 10 này. Từ ngày 13/10/2022, Chính phủ Đài Loan mở lại cấp thị thực Đài Loàn cho công dân các nước với các mục đích du lịch, thương mại. Đồng thời, chính sách miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam cũng được khôi phục, người Việt Nam có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày. Du khách các nước có thể di du lịch Đài Loan dễ dàng, nhanh chóng.

Như vậy, người nước ngoài đủ điều kiện sẽ được nhập cảnh Đài Loan bằng visa tại cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-visa) hay giấy phép nhập cảnh trên hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam).

Người Việt Nam có visa Đài Loan hoặc thuộc diện được miễn visa Đài Loan có thể đi du lịch Đài Loan. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ theo một số quy định nhập cảnh Đai Loan như sau:

  • Sau khi nhập cảnh, du khách cần phải theo dõi sức khõe 7 ngày và xét nghiệm nhanh. Du khách được khuyến cáo lưu trú một người một phòng trong 7 ngày, tránh tiếp xúc với những người có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.
  • Hành khách sẽ nhận được bốn que xét nghiệm nhanh tại sân bay để sử dụng trong ngày nhập cảnh hoặc một ngày sau đó. Ngoài ra du khách không cần xét nghiệm thêm nếu không có triệu chứng nào nghi ngờ mắc COVID-19. Trẻ từ 2 tuổi trở xuống được miễn xét nghiệm.
  • Nếu khách du lịch ra khỏi nơi lưu trú, họ cần có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong 48 tiếng trước khi rời đi. Nếu có bất kỳ triệu chứng gì nghi ngờ mắc COVID-19, du khách phải xét nghiệm nhanh càng sớm càng tốt.
  • Nếu có kết quả dương tính, du khách phải ngay lập tức tìm trợ giúp y tế. Theo khuyến cáo, du khách tránh sử dụng phương tiện công cộng và đeo khẩu trang mọi lúc.
  • Với trường hợp khách đi theo đoàn mắc COVID-19 cũng phải thực hiện theo khuyến cáo của cơ quan chức năng. Những thành viên khác trong đoàn vẫn có thể tiếp tục hành trình nếu âm tính với COVID-19.
  • Cơ quan chức năng sẽ không theo dõi kết quả xét nghiệm của du khách. Nếu du khách có kết quả dương tính, thông tin này sẽ được xử lý theo hướng dẫn về tự chăm sóc sức khỏe.

Trên đây là thông tin Người Việt Nam có thể đi du lịch Đài Loan từ ngày 13/10/2022. Bạn muốn đi du lịch Đài Loan có thể tận hưởng tiện ích: dịch vụ làm visa Đài Loan, bán vé máy bay đi Đài Loan, Tour du lịch Đài Loan, bảo hiểm du lịch Đài Loan, đặt phòng khách sạn tại Đài Loan của công ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Bạn vui lỏng liên hệ Viber, Zalo, whatsaap 0988.512.577 – 0903.709.178 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn:

Nguồn: báo ZingNews, báo Lao Động.