Người Việt Nam xin visa điện tử Nga như thế nào?

Visa điện tử Nga là gì? Người Việt Nam xin visa điện tử Nga như thế nào? Hồ sơ xin visa điện tử Nga gồm những giấy tờ gì? Hãy đọc bài viết của chúng tôi nhé!

visa điện tử Nga

visa điện tử Nga

Bạn yêu thích các địa điểm du lịch ở nước Nga, muốn đi du lịch Nga thì visa điện tử Nga (Russian evisa) là một lựa chọn tuyệt vời. Từ tháng 8/2023, Chính phủ Nga cấp visa điện tử Nga cho người Việt Nam và 54 quốc gia khác, nhằm phát triển du lịch, tạo điều kiện thuận lợi du khách nhập cảnh vào Nga.

Visa điện tử Nga là gì?

Thông thường, người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nga cần phải xin visa Nga. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho hồ sơ xin visa Nga nộp cho Đại Sứ Quán Nga, Tổng Lãnh Sự Quán Nga để được cấp visa Nga. Visa Nga là một tem dán vào hộ chiếu dùng để làm thủ tục nhập cảnh vào Nga tại các cửa khẩu hoặc Sân bay.

Visa điện tử Nga được cấp thông qua website của Bộ Ngoại Giao Nga. Bạn cần phải scan, chụp hình những giấy tờ hồ sơ xin visa Nga sang file ảnh (jpg), pdf tải lên website của Bộ Ngoại Giao Nga. Nếu được duyệt, bạn được cấp visa điện tử Nga là một mã số dùng làm thủ tục nhập cảnh vào Nga. Tem dán visa Nga và visa điện tử Nga khác nhau ở hình thức xin visa và cách trình bay, nhưng giá trị sử dụng là như nhau.

Bạn có thể sử dụng visa điện tử của Nga để đi du lịch, công tác, tham gia các sự kiện khoa học, âm nhạc, công nghệ. Visa điện tử Nga có thời hạn 60 ngày 1 lần, nhiều lần và chỉ cấp cho 55 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bạn muốn tìm hiểu danh sách 55 quốc gia được cấp visa điện tử Nga có thể đọc bài viết Phó thủ tướng Nga đề xuất cấp visa điện tử Nga cho Việt Nam

Người Việt Nam xin visa điện tử Nga như thế nào?

Người Việt Nam muốn xin visa điện tử Nga, trước tiện cần phải xác định loại visa điện tử Nga (du lịch, công tác) cho mục đích chuyến đi, rồi truy cập vào website của Bộ Ngoại Giao Nga (Russian evisa) có hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nga. Sau đó, bạn cần phải điền tờ khai, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, upload các giấy tờ theo yêu cầu,…

Lệ phí xin visa điện tử Nga là 40 USD. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nga tối đa 4 ngày.

Hồ sơ xin visa điện tử Nga bao gồm giấy tờ nào?

  • Ảnh kỹ thuật số dữ liệu hộ chiếu của bạn ở định dạng JPEG.
  • Ảnh kỹ thuật số khuôn mặt của bạn ở định dạng JPEG đáp ứng các yêu cầu.
  • Thẻ ngân hàng để thanh toán lệ phí thị thực.
  • Để đăng ký evisa, bạn phải có tài khoản cá nhân trên website hoặc ứng dụng MFAmobile.

Visa điện tử Nga được cấp dưới dạng file PDF không phải là tem dán vào hộ chiếu.

Bạn muốn đi du lịch Nga, muốn xin visa điện tử Nga hãy liên hệ đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên mới. Chúng tôi cung cấp trọn gói: visa điện tử Nga, vé máy bay đi Nga, bảo hiểm du lịch Nga, đặt phòng khách sạn tại Nga, tour du lịch Nga,…giúp bạn chuyến đi Nga an toàn, tiện ích và siêu tiết kiệm.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!