Thời hạn sử dụng hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ là bao lâu?

Bạn muốn mở hồ sơ xin visa Mỹ cần phải thanh toán lệ phí xin visa Mỹ. Vậy hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ có hiệu lực bao lâu?

Lệ phí xin visa Mỹ

Lệ phí xin visa Mỹ

Các đương đơn, bao gồm cả trẻ em, phải thanh toán lệ phí xin visa Mỹ đọc được bằng máy MRV để bắt đầu xin visa Mỹ (thị thực Mỹ). Lệ phí xin visa Mỹ do chính phủ Mỹ quy định để xử lý đơn xin cấp visa Mỹ, đương đơn bắt bược phải trả dù có được cấp visa Mỹ hay không. Phí xin visa Mỹ là không hoàn lại và không thể chuyển nhượng cho người khác được. Vì thế, đương đơn cần phải xác định xem mình có cần phải xin visa My hay không trước khi nộp hồ sơ.

Lệ Phí xin visa Mỹ cho các hồ sơ xin visa Mỹ thuộc diện du lịch, công tác, thăm thân là 3.840.000 đồng (tương đương 160 USD), từ tháng 6/2023 là 185 USD, chúng tôi có hướng dẫn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ, mời bạn xem qua. Đương đơn cần thanh toán lệ phí xin visa Mỹ tại Bưu điện đã được quy định bởi Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ, ra hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ. Và Hóa đơn thanh toán visa Mỹ này có hiệu lực sử dụng trong khoản thời gian nhất định.

Theo thông báo trên website của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh, hiệu lực của hóa đơn thanh toán Lệ Phí xin visa Mỹ như sau:

* Hiệu lực hóa đơn phí xin thị thực MRV từ ngày 1 tháng 10 năm 2022: Tất cả hóa đơn phí xin thị thực (còn được gọi là phí MRV) thanh toán từ ngày 01/10/2022 trở đi sẽ có hiệu lực trong 365 ngày kể từ ngày thanh toán. Đương đơn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực hoặc nộp hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện trong vòng 365 ngày này. Xin lưu ý rằng đương đơn chỉ phải thực hiện đặt lịch hẹn hoặc nộp đơn xin thị thực qua đường bưu điện trong 365 ngày kể từ ngày thanh toán phí thị thực, ngày phỏng vấn có thể diễn ra sau thời gian này. Tất cả hóa đơn phí thị thực MRV thanh toán trước ngày 01/10/2022 đã được gia hạn hiệu lực đến 30 tháng 9 năm 2023 và sẽ được duy trì thời hạn hiệu lực này.

Như vậy, hiệu lực hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ là 365 ngày (tức là 1 năm) kể từ ngày thanh toán. Trong khoản thời gian 365 ngày, đương đơn cần phải tiến hành các thủ tục xin cấp visa Mỹ, không thể thu hổi hoặc chuyển nhượng cho người khác. Sau 365 ngày, hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ không còn giá trị.

Sau khi có hóa đơn thanh toán lệ phí xin visa Mỹ bạn có thể thực hiện thủ tục xin visa Mỹ để Đại sứ quán Mỹ xem xét cấp visa Mỹ. Người có visa Mỹ có thể nhập cảnh vào Mỹ dễ dàng.

Bạn cần tư vấn hồ sơ xin visa Mỹ xin vui lòng liên hệ đến dịch vụ làm visa Mỹ tại TPHCM, sẽ hoàn thành các thủ tục xin visa Mỹ, thanh toán lệ phí xin visa Mỹ, đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ,….. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ chuyên nghiệp, uy tín và trọn gói, có hỗ trợ người ngoài tỉnh nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại TPHCM.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn