Top 5 lâu đài đẹp nhất thế giới

Ngày xưa, Lâu đài là nơi ở của bậc vương giả quyền quý mang những kiến trúc độc đáo xa hoa. Bây giờ, những lâu đài này trở thành địa điểm du lịch rất hấp dẫn. Chúng tôi xin mời bạn khám phá 5 lâu đài đẹp nhất thế giới do các tạp chí du lịch bầu chọn.

1. Lâu đài Matsumoto Nhật Bản

Chắc hẳn bạn đã từng được thấy nhiều hình ảnh của các lâu đài ở Nhật Bản trong truyện, sách cũng như phim ảnh. Phần lớn các lâu đài này xây dựng ở trên núi và được bảo vệ bởi cảnh quan, địa hình xung quanh. Tuy nhiên, lâu đài Matsumoto lại có điểm khác biệt đó là nó được xây dựng trên vùng đồng bằng với những bức tường thành xung quanh bảo vệ. Nó đang là một trong những địa điểm du lịch ở Nhật Bản hấp dẫn nhất.

Lâu đài Matsumoto Nhật Bản lau-dai-Matsumoto-nhat-ban 02  lau-dai-Matsumoto-nhat-ban 05

lau-dai-Matsumoto-nhat-ban 04

2. Lâu đài Spis ở Slovakia

Lâu đài Spis của Slovakia được xây dựng trên một ngọn đồi. Lâu đài là sự kết hợp của phong cách La Mã với kiến trúc Gothich tạo nên một vẻ ma quái, đáng sợ. Ngày nay, lâu đài trở thành một bảo tàng để phục vụ du khách đến từ khắp mọi nơi.

lau-dai-spis 06 lau-dai-spis 10 lau-dai-spis 09 lau-dai-spis 08 lau-dai-spis 07

3. Lâu đài Predjama – Slovenia

Predjama được bao bọc bởi các vách đá tự nhiên tạo nên nét đẹp riêng của lâu đài. Ngày nay nó trở thành nơi để du khách thăm quan và chụp ảnh. Lâu đài đã từng được sử dụng làm hình ảnh của nhiều bộ phim trong đó đáng chú nhất là phim “Armour of God” của Thành Long.

lau-dai-Predjama01 lau-dai-Predjama 02 lau-dai-Predjama03

4. Lâu đài Trakai – Cộng hoà Lithuanian

Lâu đài Trakai được xây dựng trên một hòn đảo từ những năm 1300. Tuy nhiên, lâu đài như chúng ta biết ngày nay không phải là hình dáng ban đầu của nó. Nó đã thay đổi nhiều kiểu kiến trúc khác nhau và được xây dựng lại hoàn toàn sau chiến tranh thế giới thứ 2.

lau-dai-Trakai 01 lau-dai-Trakai 02 lau-dai-Trakai 03 lau-dai-Trakai 04

5. Lâu đài Windsor ở Vương Quốc Anh

Cũng giống như các lâu đài khác, lâu đài Windsor ở Berkshire, nước Anh cũng là một điểm đến du lịch của các du khách. Nhưng điều đặc biệt là lâu đài này ngoài du khách đến thăm quan còn có hàng trăm người dân sống và làm việc bên trong đó.

lau-dai-Windsor 01 lau-dai-Windsor 02 lau-dai-Windsor 03 lau-dai-Windsor 04

Nếu bạn yêu thích du lịch muốn tham quan các địa điểm du lịch trên thế giới có thể liên hệ dịch vụ làm visa, tour du lịch quốc tế, vé máy bay giá rẻ, đặt phòng khách sạn,… của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới

Thông tin liên hệ:

– Dịch vụ làm visa nhập cảnh quốc tế: Cô Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178

– Tour du lịch quốc tế: Chị An – Viber, Zalo 0966.089.350

– Vé máy bay quốc tế: Chị Dung – Viber, Zalo 0934.574.577

>>> Xem thêm: Bhutan – cõi hạnh phúc bên triền Himalaya