Tỷ lệ từ chối cấp visa Mỹ sẽ tăng

Tổng thống Mỹ Donald Trum quyết định siết chặt quy đinh xin visa Mỹ để đảm bảo an ninh. Nhiều người cho rằng tỷ lệ từ chối cấp visa Mỹ sẽ tăng cao.

Tỷ lệ từ chối cấp visa Mỹ sẽ tăng

Tỷ lệ từ chối cấp visa Mỹ sẽ tăng

Theo nguồn từ báo Thanh Niên, vào ngày 23/03/2017, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thông báo ban hành nhiều quy định siết chặt quy trình xét duyệt visa Mỹ, đẩy mạnh kiểm tra lý lịch đới với người xin visa Mỹ, theo chỉ thị của Tổng Thống Mỹ Donald Trump.

  1. Chỉ thị tăng cường kiểm tra lý lịch người xin visa Mỹ theo chỉ thị của Tổng Thống Mỹ

Vào ngày 06/03/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua sắc lệnh hành pháp sửa đổi về Luật nhập cảnh và di trú của Hoa Kỳ và chỉ thị siết chặt quy trình cấp visa Mỹ cho người nước ngoài, dự báo tỷ lệ từ chối visa Mỹ sẽ tăng cao.

Theo chỉ thị của tổng thống Mỹ, Chính phủ Mỹ yêu cầu các Đại Sứ Quán Mỹ, Tổng Lãnh Sự quán Mỹ trên toàn thế giới kiểm tra chặt chẽ lý lịch nhân thân của các người xin visa Mỹ nhằm xác định liệu đối tượng có phải là người đe dọa an ninh đối với Mỹ hay không.

Khi kiểm tra lý lịch của người xin visa phải đặc biệt chú ý đến đối tượng: Nhóm đối tượng kiểm tra “cực kỳ kỹ lưỡng”: khi tham gia phỏng vấn xin visa Mỹ phải trả lời những câu hỏi hết sức chi tiết về hoạt động cá nhân và nhân viên sứa quán sẽ “kiểm tra bắt buộc” tài khoản mạng xã hội đối với những người từng có mặt ở những khu vực bị tổ chức Nhà nước Hồi Giáo tự xưng (IS) kiểm soát.

  1. Giảm số lượng phỏng vấn xin visa Mỹ mỗi ngày còn 120

Tất cả những người xin visa Mỹ xin visa Mỹ phải hoàn thành các thủ tục xin visa Mỹ nghiêm ngặt. Trong đó, phỏng vấn xin visa Mỹ tại văn phòng của Đại Sứ Quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ là bắt bược. Và số lượng lịch hẹn phỏng vẫn visa Mỹ vào mỗi ngày là rất nhiều. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ yêu cầu Đại Sư Quán Mỹ, Tổng Lãnh Sự Quán nên giảm số lượng phỏng vấn visa Mỹ mỗi ngày xuống không vượt quá 120 cuộc hẹn.

Yêu này của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhằm giúp việc kiểm tra lý lịch của người xin visa Mỹ được ký lưỡng hơn, chặt chẽ hơn.

Theo các luật sư, công ty du lịch các quy định siết chặt cấp visa Mỹ này sẽ khiến cho nhiều người bị khoanh vùng chỉ vì mang cái tên hoặc quốc tịch đáng ngờ. “Điều này chắc chắn sẽ làm chậm quy trình xét duyệt và gây áp lực đáng kể đối với các đương đơn”, Từ đó, họ dự báo tỷ lệ từ chối visa Mỹ sẽ tăng cao.

Nếu bạn đang gặp rắc rối xin visa Mỹ, cần tìm dịch vụ làm visa Mỹ chất lượng và uy tín hãy liên hệ ngay đến Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp trọn gói: xin visa Mỹ gấp, bán vé máy bay đi Mỹ, đặt phòng khách sạn tại Mỹ, tour du lịch Mỹ,…

Xin cảm ơ!