Visa định cư Mỹ là gì và thời hạn sử dụng bao lâu?

Người nước ngoài muốn được định cư ở Mỹ bắt buộc phải có được một visa định cư Mỹ. Vậy visa định cư Mỹ là gì? Thời hạn sử dụng của visa định cư Mỹ là bao lâu?

Visa định cư Mỹ là gì và thời hạn sử dụng bao lâu?

Visa định cư Mỹ là một loại thị thực do chính phủ Mỹ ban hành, là giấy phép hợp lệ cấp cho người nước ngoài có thể nhập cảnh và sống tại Mỹ.

Sau khi tham gia buổi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ, nếu may mắn bạn sẽ được cấp một visa định cư Mỹ theo đúng mục đích của mình.

1. VISA ĐỊNH CƯ MỸ LÀ GÌ

Visa định cư Mỹ là một loại thị thực do chính phủ Mỹ ban hành, là giấy phép hợp lệ cấp cho người nước ngoài có thể nhập cảnh và sống tại Mỹ.

Sau khi bạn nhập cảnh vào Mỹ một thời gian nhất định (bình thường là 2 tuần), sở di trú của Mỹ sẽ cấp cho bạn mọt thẻ xanh Mỹ (hay gọi là Thẻ Thường Trú Nhân Hoa Kỳ, hay United States of America Permanent Resident Card)

2. QUYỀN LỢI CỦA THẺ XANH MỸ

Người có thẻ xanh Mỹ sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi, chúng tôi xin được liệt kê một số quyền lợi cơ bẩn như sau:

  • Được phép sinh sống tại Mỹ tại Mỹ trong khoản thời gian dài.
  • Được phép làm việc tại Mỹ.
  • Được hưởng các quyền lợi hợp pháp như công dân của Mỹ.
  • Bạn ở Mỹ trong một thời gian dài, bạn sẽ được phép thi quốc tịch Mỹ tiến tới nhập quốc tịch Mỹ, nhận được Passport của Mỹ.
  • Được phép nhập cảnh và xuất cảnh vào Mỹ tự do.
  • Và nhiều quyền lợi khác.

3. THỜI HẠN SỬ DỤNG CỦA VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Lãnh sự quán Mỹ cấp cho người nhập cư một visa định cư Mỹ có thời hạn là 6 tháng. Trong khoảng thời gian 6 tháng này, bạn phải nhập cảnh vào Mỹ. Sau thời gian này, visa định cư Mỹ sẽ hết hạn và vô hiệu.

Bạn có thể tham khảo mẫu visa định cư mỹ phía trên, Issue date là ngày cấp visa định cưa Mỹ và Expires On là ngày hết hạn của nó.

Nếu bạn bận công việc không thể nhập cảnh vào Mỹ trong khoảng thời gian này, bạn có thể liên hệ với Lãnh sự quán Mỹ để gia hạn thêm thời giạn.

Nếu bạn nhận thấy bài viết mang thông tin hữu ích có thể chia sẻ trên mạng xã hội.

Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ làm visa định cư Mỹ vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn để biết thông tin chính xác nhất, mọi bình luận mang tính chất tham khảo.