Visa Trung Quốc là gì? Làm sao xin visa Trung Quốc?

Bạn muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cần phải có visa Trung Quốc. Vậy visa Trung Quốc là gì? Làm sao xin visa Trung Quốc?

Visa Trung Quốc là gì? Làm sao xin visa Trung Quốc?

Visa Trung Quốc là gì? Làm sao xin visa Trung Quốc?

 1. Visa Trung Quốc là gì?

Visa Trung Quốc hay thị thực Trung Quốc là giấy phép cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc và tạm trú trong thời hạn nhất định. Tại Việt Nam, Visa Trung Quốc được cấp bời Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Hà Nội, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Đà Nẵng.

Tùy theo mục đích nhập cảnh có nhiều loại visa Trung Quốc khác nhau. Trong đó có các loại visa Trung Quốc phổ biến nhất mà bạn cần biết:

 • Visa du lịch Trung Quốc, được ký hiệu “L”: là loại thị thực dành cho những người muốn đến Trung Quốc để đi du lịch, tham quan các địa điểm du lịch, tham dự sự kiện,…
 • Visa công tác Trung Quốc, được ký hiệu “M” là loại thị thực dành cho những người muốn đến Trung Quốc làm việc với các doanh nghiệp tại Trung Quốc như: ký kết hợp đồng mua bán, mua bán hàng hóa, nghiên cứu thị trường,…
 • Visa thăm thân Trung Quốc, ký hiệu “S2”: là loại thị thực dành cho những người muốn đến Trung Quốc thăm người thân, thăm con cái, cha me, anh chị em, bạn bè,… đang sinh sống tại Trung Quốc.

Theo thòi hạn nhập cảnh có nhiều loại như sau:

 • Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, tạm trú tối đa 30 ngày
 • Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, tạm trú tối đa 30 ngày.
 • Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, tạm trú tối đa 30 ngày.
 • Visa Trung Quốc 2 năm nhiều lần, tạm trú tối đa 90 ngày.

Và nhiều loại visa khác.

 1. Làm sao xin visa Trung Quốc?

Năm nay, Trung Quốc có chính sách nới lòng visa Trung Quốc cho người Việt Nam, nên việc xin visa Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn muốn xin visa Trung Quốc nhanh có thể làm theo hai cách sau đây:

 • Cách 1: Bạn tự nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc. Trước tiên, bạn cần xác định đúng loại visa Trung Quốc theo mục đích nhập cảnh vào Trung Quốc. Sau đó, bạn chuẩn bị đúng bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc theo quy định, rồi bạn nộp hồ sợ xin visa Trung Quốc tại các Trung Tâm Dịch Vụ Visa Trung Quốc tại TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng để xin cấp visa Trung Quốc. Nếu được duyệt, bạn nhận lại hộ chiếu có dán tem visa Trung Quốc. Visa Trung Quốc thường có thời hạn là 3 tháng 1 lần (90 ngày).
 • Cách 2: Hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi. Bạn gửi hồ sơ xin visa Trung Quốc đến cho công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, hoàn thành các thủ tục xin visa Trung Quốc, giúp khách hàng xin cấp visa Trung Quốc dễ dàng. Bạn xin visa Trung Quốc vắng mặt.

Bạn vui lỏng liên hệ Viber, Zalo, whatsaap 0988.512.577 – 0903.709.178 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!