Xin visa Thái Lan ở sân bay có thể phải chờ 4 tiếng

Để đối phó với tội phạm, Cục xuất nhập cảnh Thái Lan thông báo sẽ áp dụng quy trình xét cấp visa Thái Lan tại Sân Bay mới có thể kéo dài đến 4 giờ.

Xin visa Thái Lan ở sân bay có thể phải chờ 4 tiếng

Du khách tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan

Tờ Bangkok Post ngày 27.12 đưa tin sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đang siết lại quy trình cấp visa Thái Lan nhằm ngăn chặn tội phạm nhập cảnh vào nước này.

Quy trình cấp visa Thái Lan ở Sân Bay (Visa on arrival) thường chỉ mất khoảng 3 phút nhưng nay có thể kéo dài đến 4 giờ, nhất là vào dịp năm mới.

Người phát ngôn của Cục Xuất nhập cảnh Thái Lan Cherngron Rimpadee cho hay cần áp dụng quy trình mới để đối phó với việc tội phạm lợi dụng dịp này để nhập cảnh dưới hình thức du lịch.

Thái Lan hiện cấp thị thực nhập cảnh tại sân bay cho du khách đến từ 18 nước với thời hạn tối đa là 15 ngày. Người Việt Nam đi du lịch Thái Lan sẽ được miến visa, các trường hợp khác bắt buộc phải xin visa Thái Lan tại Lãnh sự Quán Thái Lan. Và Nhập cảnh vào Thái Lan phải trình 20.000 baht tiền mặt

Thời gian qua, thị thực này chủ yếu được cấp cho du khách Trung Quốc và Ấn Độ, nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi và Don Muang tại Bangkok, với khoảng 6.500 du khách hằng ngày.

Cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan hiện đang tìm giải pháp nhằm rút ngắn quy trình cấp thị thực như mở thêm cổng và điều thêm nhân sự lúc cao điểm.

Nguồn: báo Thanh Niên