Top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới

Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top những cây cầu đáng sợ nhất thế giới do khách du lịch bình chọn. Đáng ý chú, cầu khỉ Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Cầu khỉ của Việt Nam

Cầu khỉ, một loại cầu làm rất đơn sơ bằng nhiều chất liệu như cây tre, thân dừa, gỗ tạp, được bắc qua bờ kênh rạch giúp người qua lại thuận tiện

Cầu khỉ, một loại cầu làm rất đơn sơ bằng nhiều chất liệu như cây tre, thân dừa, gỗ tạp, được bắc qua bờ kênh rạch giúp người qua lại thuận tiện. Thường những cây cầu này không có tay vịn, rất khó đi và gây nguy hiểm cho người lần đầu sử dụng. Loại cầu này xuất hiện phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, nơi có hệ thống kênh rạch phát triển. Tờ DailyMail đã chọn cầu khỉ là một trong những loại cầu nguy hiểm nhất thế giới.

Ngoài ra, nhiều vùng miền trên thế giới cũng sở hữu những loại cầu “đáng sợ” không kém.

đường dẫn lên dãy núi Hoa Sơn, Trung Quốc

Du khách phải có thần kinh thép mới đủ sức vượt qua cây cầu nguy hiểm nhất thế giới, đường dẫn lên dãy núi Hoa Sơn, Trung Quốc. Cây cầu chỉ là những tấm gỗ mỏng manh ghép với nhau, phía trên là dây xích để bám trụ. Xung quanh cầu không có bất cứ vật chắn bảo hộ nào. Nếu sơ xảy, du khách có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào.

cây cầu vượt sông Hunza thuộc dãy núi Karakoram ở Pakistan

Cách duy nhất để vượt sông Hunza thuộc dãy núi Karakoram ở Pakistan là băng qua cây cầu ọp ẹp bắc ngang sông. Cầu chỉ gồm những tấm gỗ mỏng ghép với nhau sơ sài. Không cẩn trọng, bạn có thể bước hụt chân.

Cầu Langkawi Sky xây dựng trên đỉnh núi Machinchang ở Malaysia

Cầu Langkawi Sky xây dựng trên đỉnh núi Machinchang ở Malaysia được hoàn tất năm 2004, nằm cheo leo ở độ cao hơn 100m. Cây cầu chịu được sức nặng khoảng 250 người cùng lúc, đưa du khách nhìn ngắm thỏa thích không gian khoáng đạt xung quanh.

Cầu 3 dây ở Shikoku, Nhật Bản

Cầu 3 dây ở Shikoku, Nhật Bản, được nối bằng những cuộn dây thừng. Tuy nhiên, khi bước qua cầu, du khách vẫn có cảm giác run rẩy theo từng nhịp chân.

Cây cầu dựng thẳng đứng như thang khổng lồ thuộc tỉnh Daedunsan, Hàn Quốc

Cây cầu dựng thẳng đứng như thang khổng lồ thuộc tỉnh Daedunsan, Hàn Quốc. Với những người sợ độ cao khó lòng vượt qua cửa ải khó khăn này.

Cầu dây ở Tsingy de Bemaraha, Madagascar

Cầu dây ở Tsingy de Bemaraha, Madagascar trông khá mảnh mai, bắc ngang qua hẻm núi, bên dưới là vực thẳm sâu hun hút. Nhiều du khách phải nhắm mắt, bước nhẹ chân mới vượt qua nỗi sợ hãi.

cây cầu Tibetan bắc qua hẻm núi ở Piemont, Ý

Hãy thử một lần trải nghiệm cảm giác vượt qua cây cầu Tibetan bắc qua hẻm núi ở Piemont, Ý. Tránh gặp tai nạn đáng tiếc, du khách cần hết sức thận trọng trong từng bước chân.

Cầu treo hoàng gia Gorge Suspension ở Colorado

Cầu treo hoàng gia Gorge Suspension ở Colorado là cây cầu treo cao nhất ở Mỹ với độ cao hơn 300m so với mực nước biển. Du khách được khuyến cáo không nên nhìn xuống dưới khi vượt qua cầu.

Trên đây là xếp hạng những cây cầu đáng sợ nhất thế giời, thì cũng có những cây cầu thiết kế ngoạn mục nhất thế giới được khách du lịch yêu thích.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Nguồn: Dân Trí