Địa điểm du lịch ở thành phố Gyeongju, Hàn Quốc

Các địa điểm du lịch ở thành phố Gyeongju Hàn Quốc thu hút khách du lịch quốc tế bởi di sản văn hóa thế giới, nhiều di tích lịch sử Hàn Quốc xưa,….Đây là địa điểm du lịch rất nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Địa điểm du lịch ở thành phố Gyeongju, Hàn Quốc

Thành phồ Gyeongju có rất nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới

Thành phố Gyeongju là một trong những địa điểm du lịch ở Hàn Quốc được yêu thích nhất. Gyeongju nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Gyeongsang-buk, thủ phủ của triều đại Silla ngàn năm, đây là địa danh du lịch nổi tiếng hiếm có, được gọi với cái tên “bảo tàng không mái”. Tại đây có rất nhiều di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như: Chùa Phật Quốc tự, động Seokguram,… đồng thời là nơi diễn ra triễn lãm Expo văn hóa thế giới – nơi bạn có thể trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Hướng dẫn đường đi đến thành phố Gyeongju, Hàn Quốc

– Ga sân bay quốc tế Icheon => Ga Gyeongju mới (đi khoảng 3 tiếng)

– Bến xe sân bay Incheon => bến xe buýt ngoại ô Gyeongju (đi khoảng 6 tiếng)

– Bến xe buýt tổng hợp Incheon => bến xe buýt ngoại ô Gyeongju (đi khoảng 5h30)

Hành trình du lịch Gyeongju, Hàn Quốc gợi ý:

– Hành trình A: Chùa Phật Quốc tự => Động Seokguram => khu du lịch Bomum => Khu lăng mộ => Đài quan sát => Gia tộc nhà họ Chu => Đông Cung và Nguyệt Chi.

– Hành trình B: Làng Yangdong => Vách đá Jusangjeolli => Khu du lịch Bomun => Công viên Expo văn hóa thế giới Gyeongju

1. Đài Quan Sát Cheomseongdae, Hàn Quốc

Đài Quan Sát Cheomseongdae, Hàn Quốc

Đài Quan Sát Cheomseongdae là công trình kiến trúc dùng để quan sát vũ trụ và thiên thể vào thời Silla

Đài Quan Sát Cheomseongdae là công trình kiến trúc dùng để quan sát vũ trụ và thiên thể vào thời Silla. Tuy có chức năng chính là quan sát sự vận động của mặt trời, trăng và các hành tinh rồi từ đó tạo ra lịch, nhưng tương truyền mục đích lớn hơn của nơi đây lại là tiên đoán vận mệnh hoặc những việc lớn nhỏ của đất nước. Hơn nữa, xung quanh Cheomseongdae còn có cánh đồng hoa quy mô lớn vô cùng đẹp, là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lich Gyeongju mà các cặp đôi trên khắp thế giới hay tìm đến.

Đài Quan Sát Cheomseongdae, Hàn Quốc 2

xung quanh Cheomseongdae còn có cánh đồng hoa quy mô lớn vô cùng đẹp

2. Đông Cung và Nguyệt Chi, Hàn Quốc

Đông Cung và Nguyệt Chi, Hàn Quốc

Đông cung được thắp sáng và bóng của tòa điện được phản chiếu trên mặt ao rất đẹp, khiến nơi trở dậy thành danh lam thắng cảnh ban đêm nổi tiếng tiêu biểu của Hàn Quốc.

Ở thời Silla thống nhất, Đông cung mang ý nghĩa là “Biệt Cung của hoàng cung” và Nguyệt chi mang ý nghĩa là “Cái ao nhân tạo”. Đông cung được dùng làm nơi ở của Hoàng tử, và cũng là nơi tiếp đón khách quý mỗi khi đất nước có sự kiện trọng đại. Vào ban đêm, Đông cung được thắp sáng và bóng của tòa điện được phản chiếu trên mặt ao rất đẹp, khiến nơi trở dậy thành danh lam thắng cảnh ban đêm nổi tiếng tiêu biểu của Hàn Quốc.

3. Khu lăng mộ Daereungwon, Hàn Quốc

Khu lăng mộ Daereungwon, Hàn Quốc

Khu lăng mộ Daereungwon được công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi đây tập trung những ngôi mộ cổ đồ sộ được xây dựng từ thời silla.

Khu lăng mộ Daereungwon được công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi đây tập trung những ngôi mộ cổ đồ sộ được xây dựng từ thời silla. Tự hào với quy mô rộng lớn, bạn có thể thảnh thơi đi dạo nhưng đang bước đi trong một công viên tĩnh lặng và chiêm ngưỡng những quần thể lăng mộ dộc đáo chỉ có ở thời silla tại đay.

4. Gia tộc phú ông họ Choi, Hàn Quốc

Gia tộc phú ông họ Choi, Hàn Quốc

Gia tộc họ Choi ở Gyeongju có tổ tiên là Choi Jin Lip, là một gia đình giàu có trong suốt 300 năm từ đầu thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 20

Gia tộc họ Choi ở Gyeongju, Hàn Quốc có tổ tiên là Choi Jin Lip, là một gia đình giàu có trong suốt 300 năm từ đầu thế kỷ 17 đến giữa thế kỷ 20. Qua 12 đời cha truyền con nối, họ đã giữ vững gia huấn “Đừng mong địa vị trên tiến sĩ, đừng gom tài sản quá dư đầy”. Trong cuộc sống của gia tộc họ Choi luôn giúp đỡ mọi người, họ được coi là tiêu biểu của chủ nghĩa Quyền lực cao, trách nhiệm cao (Noblesse Oblige) nên được tất thảy mọi người quý trọng, nhiều người tìm đến nơi đây mong muốn tự mình cảm nhận tấm lòng thánh thiện đó.

5. Vách đá Jusangjeolli, Hàn Quốc

Vách đá Jusangjeolli, Hàn Quốc

Vách đá Jusangjeolli ở Gyeongju đặc biệt ở những cột đá hình giống nan quạt

Vách đá Jusangjeolli ở Gyeongju, Hàn Quốc đặc biệt ở những cột đá hình giống nan quạt, những cột đá này đang phát triển theo quy mô lớn với phương hướng bằng phẳng. Đặc trung của nơi này là sự tập trung dày đặc của những cột đá có hình dáng đa dạng như váy xếp ly của nữ giới, nụ hoa,…, quy mô phát triển, kích thước và hình thái của vách đá này phong phú đến mức không quá khi gọi đây là “bảo tàng địa chất”.

6. Động Seokguram, Hàn Quốc

Động Seokguram, Hàn Quốc

Động Seokguram là ngôi chùa bằng đá nhân tạo duy nhất trên thế giới

Động Seokguram là ngôi chùa bằng đá nhân tạo duy nhất trên thế giới, ngôi chùa bằng đá tiêu biểu của Hàn Quốc này được xây dựng trên núi Toham ở Gyeongju vào thời Silla thống nhất. Nơi đây được công nhận là kiệt tác thế giới, kết hợp giữa nghệ thuật tân tiến và khoa học kỹ thuật, đã tạo tên một di sản văn hóa đại diện cho mỹ thuật tạo hình của Phật giáo Hàn Quốc, và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

7. Làng Yangdong, Hàn Quốc

Làng Yangdong, Hàn Quốc

Làng Yangdong là ngôi làng của giới quý tộc lâu đời, vẫn vẹn nguyên nét tự nhiên và văn hóa truyền thống từ thời Joseon

Làng Yangdong là ngôi làng của giới quý tộc lâu đời, vẫn vẹn nguyên nét tự nhiên và văn hóa truyền thống từ thời Joseon. Ngôi làng có quy mô lớn nhất Hàn Quốc này có lưu giữ được nhiều di sản văn hóa như những tài liệu dân tộc, bảo vật, quốc bảo,…cho nên toàn bộ ngôi làng được công nhận là di sản văn hóa.

8, Chùa Phật Quốc Tự, Hàn Quốc

Chùa Phật Quốc Tự, Hàn Quốc

Phật Quốc Tự hiện còn lưu giữ được rất nhiều di sản văn hóa quốc bảo và di sản văn hóa bảo vật

Phật Quốc Tự, đóa hoa của nền văn hóa Phật giáo huy hoàng, ngôi chùa tiêu biểu cho Phật giáo Hàn Quốc, và cũng là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Phật Quốc Tự hiện còn lưu giữ được rất nhiều di sản văn hóa quốc bảo và di sản văn hóa bảo vật, từ điện Daeung, điện Geungnak, nơi thể hiện xuất sắc tâm hồn nghệ thuật tinh tế của người Silla cho đến tháp Dabo, tháp Seokga.

9. Khu du lịch Bomun, Hàn Quốc

Khu du lịch Bomun, Hàn Quốc

Khu du lịch Bomun với những lối đi dạo bộ quanh trung tâm hồ Bomum

Khu du lịch Bomun với những lối đi dạo bộ quanh trung tâm hồ Bomum, nơi đây có đầy đủ các cơ sở tiện nghi như: công viên trò chơi, trung tâm hội nghị, khách sạn,.. vầ là khu du lịch mà bạn có thể thỏa sức bình tâm nghỉ dưỡng.

10. Công viên Expo văn hóa thế giới Gyeongju, Hàn Quốc (nằm trong khu du lịch Bomum)

Công viên Expo văn hóa thế giới Gyeongju, Hàn Quốc

công viên Expo văn hóa thế giới Gyeongju là khu triển lãm tập hợp những nền văn hóa khác nhau của các quốc gia

Dựa trên nền tảng di sản văn hóa phong phú của Gyeongju, công viên Expo văn hóa thế giới Gyeongju là khu triển lãm tập hợp những nền văn hóa khác nhau của các quốc gia, tại đây có thể thưởng thức những màn biểu diễn, triển lãm với tư liệu về Silla và Gyeongju.

Từ thành phố Gyeongju, bạn có thể lựa chọn các hành trình du lịch khác yêu thích như:

Một số địa điểm du lịch ở núi Namsan, Seoul Hàn Quốc

Hệ thống giao thông công cộng ở Hàn Quốc rất phát triển và giá rẻ, có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển ở các địa điểm du lịch Hàn Quốc.

Trân trọng cám ơn và hân hạnh được phục vụ quý khách !