Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc

Lệ Giang Cổ Trấn là địa điểm du lịch ở Trung Quốc được rất nhiều du khách mê mẩn. Lệ Giang Cổ Trân được giữ gìn những ngôi nhà cổ, các kiến trúc độc đáo phong cách từ thời Tống, Minh, Thanh rất hoàn hảo.

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc

Lệ Giang Cổ trấn hiện lên trước mắt bạn như một bức tranh cổ tích với nhiều màu sắc khác nhau. Lệ Giang hệt một thước phim cổ trang yên bình, lúc lại như câu chuyện tình lãng mạn, đáng yêu.

Lệ Giang cổ trấn thường được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên cổ trấn. Đây là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400 m, trên cao nguyên Vân Quý, cách Côn Minh hơn 500 km và có diện tích 3,8 km².

Lệ Giang cổ trấn không có tường thành, với trung tâm là phố Bốn Phương. Nó nổi tiếng về hệ thống đường thủy và cầu cống, nên còn được gọi là “Venezia của phương Đông”. Lệ Giang có 354 chiếc cầu (bình quân cứ 1 km² có 93 cầu) bắc trên hệ thống sông Ngọc Hà trong nội thành. Những cây cầu được nhắc đến nhiều: Đại Thạch, Nam Môn, Mã Yên, Nhân Thọ, được xây vào đời Minh và Thanh.

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 2

Lệ Giang không chỉ yên bình, xưa cũ. Nơi đây cũng đầy chất hiện đại, mê đắm hệt như một câu chuyện ngôn tình lãng mạn, ngọt ngào. Khu trấn cổ Đại Nghiên những ngày đông khá trầm lắng nhưng khung cảnh đầy sức sống với màu xanh của cây cối.

Hiện nay Lệ Giang có khoảng 30.000 dân với hơn 6200 hộ, chủ yếu là người Nạp Tây (hay Na-xi). 30% người dân vẫn làm nghề thủ công (đức đồng, chạm bạc, thuộc da và lông thú, dệt).

Đô thị cổ Lệ Giang có lịch sử lâu đời hơn 800 năm. Lệ Giang được xây vào cuối đời Tống, đầu đời Nguyên. Trước cửa các ngôi nhà người ta đều trồng dương liễu và có suối nước chảy qua.

Bạn muốn đi du lịch Lệ Giang cổ trấn cần phải xin một visa Trung Quốc. Bạn có thể liên hệ với “dịch vụ làm visa Trung Quốc” của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp dịch vụ du lịch Trung Quốc trọn gói: dịch vụ làm visa Trung Quốc, vé máy bay đi Trung Quốc, dặt phòng khách sạn Trung Quốc, bảo hiểm du lịch, tour du lịch Trung Quốc,…nhằm giúp quý khách có chuyến du lịch Trung Quốc an toàn, tiện ích và trọn vẹn nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Zalo 0988.512.577

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 3

Bước vào cổ trấn, từ ngôi nhà của của người dân cho tới khách sạn, homestay đều được xây theo cùng một phong cách.

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 4

Lệ Giang buổi sớm đẹp dịu dàng như một thiếu nữ xinh đẹp đang cười e thẹn sau cây quạt.

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 5

Cảnh một con đường nhỏ tại Lệ Giang

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc

Phong cách trang trí cổn nhà ở thị trấn Lệ Giang

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 7

Những chiếc đèn lồng mang phong cách cổ điển

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 8

Ngắm thành phố Lệ Giang Trung Quốc từ trên cao

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc

Một kênh nước gần cổ trấn Lệ Giang

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 10

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 11

Từ Lệ Giang cổ Trấn có thể ngắm nhìn những đỉnh núi cao tuyệt đẹp

Du lịch Lệ Giang Cổ Trấn ở Vân Nam, Trung Quốc 12

Lệ Giang Cổ Trấn vào mùa đông

Lệ Giang Cổ Trấn vào mùa đông

du-lich-trung-quoc-le-giang-co-tran-van-nam-trung-quoci-14

Thành phố Lệ Giang vào mùa đông

du-lich-trung-quoc-le-giang-co-tran-van-nam-trung-quoci-15

Ngắm cảnh đẹp thành phố Lệ Giang vào mùa đông

Bạn yêu thích du lịch Trung Quốc có thể xem thêm Top 5 ngôi làng cổ ở Trung Quốc nổi tiếng nhất những điểm du lịch tuyệt đẹp.

>>> Xem thêm: Vẻ đẹp của những cây cầu kính trong suốt ở Trung Quốc