Eu thông qua chính sách cấp thị thực điện tử Schengen (Schengen eVisa)

Liên minh Châu Âu (EU) thông qua chính sách cấp thị thực điện tử Schengen hay schengen evisa giúp việc xin visa schengen bằng online trở thành hiện thực.

Eu thông qua chính sách cấp thị thực điện tử Schengen (Schengen eVisa)

Eu thông qua chính sách cấp thị thực điện tử Schengen (Schengen eVisa)

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào ngày 13/11, thành viên các nước Liên Minh Châu Âu (EU) thông qua chính sách điều chỉnh, chuẩn bị áp dụng chính sách cấp thị thực điện tử schengen (hay còn gọi cấp thị thực qua hình thức online, thông qua website) cho những người muốn nhập cảnh vào các nước trong khối schengen.

Vào tháng 6/2023, EU đưa ra đề xuất cấp thị thực điện tử Schengen. Mộ số nghị sĩ Nghị viện Châu Âu đánh giá quy trình xin cấp thị thực điện tử Schengen mới sẽ trở nên dễ dàng, nhanh gon và tiết kiệm chi phí hơn so với cấp tem visa schengen như hiện tại. Và đến ngày 13/11/2023, Liên minh Châu Âu (EU) thông qua chính sách cấp thị thực điện tử Schengen cho những người muốn thăm các nước nằm trong khối schengen.

Chính sách này đã được thông qua, Các nước dần dần xây dựng hệ thông cấp thị thực điện tử Schengen và đưa vào áp dụng. Khi hệ thống cấp thị thực điện tử Schengen được áp dụng sẽ giúp cho người xin visa schengen hoàn thành các thủ tục xin visa nhanh hơn, sẽ nộp hồ sơ xin visa schengen theo hình thức online, dữ liệu sinh trắc học (lăn tay và chụp ảnh kỹ thuật số) cho người nộp lần đầu, và thời gian xét duyệt visa schengen nhanh hơn. Quan trọng hơn hết chi phí cấp visa schengen sẽ giảm đi.

Thị thực điện tử schengen là một mã vạch được cấp trực tuyến thông qua website hệ thống cấp thị thực của các nước schengen, không dán vào hộ chiếu. Người có thị thực điện tử schengen có thể nhập cảnh vào 23 nước trong khối schengen mà không gặp quá nhiều trở ngại.

Thị thực điện tử đang là xu hướng của thế giới, nhiều quốc gia đã áp dụng chính sách này để phát triển du lịch như: thị thực điện tử Việt Nam, thị thực điện tử Ấn Độ, Thị Thực Điện tử Hàn Quốc,… Và Châu Âu cũng không nằm ngoài xu hướng này. Tuy nhiên, Liên minh Châu Âu chưa thông báo cấp thị thực điện tử Schengen cho những quốc gia nào, chúng tôi sẽ theo dõi và gửi đến bạn.

Theo nhiều trang báo quốc tế, người xin Schengen evisa phải tuân thủ việc đăng ký trực tuyến để được sàng lọc trước theo chương trình ETIAS, hay Hệ thống Thông Tin và Cấp phép du lịch Châu Âu (EITIAS), để được cấp thị thực.

Chúng ta cũng kỳ vọng rằng người Việt Nam sẽ được phép xin cấp thị thực điện tử Schengen để cho việc xin visa schengen trở nên nhanh, tiện ích và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang muốn xin visa đi Châu Âu, nhập cảnh vào các nước thuộc Liên Minh Châu Âu hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa schengen của website dịch vụ visa gấp các nước. Chúng tôi hỗ trợ khách xin visa schengen nhanh, tiện ích và chất lượng. Chúng tôi cung cấp trọn gói: tư vấn visa schengen, bán vé máy bay đi Schengen, tour du lịch Châu Âu, đặt phòng khách sạn Châu Âu, bảo hiểm du lịch Schengen,….

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!