Trung Quốc nới lỏng cấp visa Trung Quốc cho nhiều quốc gia

Nhằm thu hút khách du lịch đến Trung Quốc, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố nới lỏng chính sách cấp visa Trung Quốc cho nhiều quốc gia, giảm bớt rào cản nhập cảnh.

Trung Quốc nới lỏng cấp visa Trung Quốc cho nhiều quốc gia

Trung Quốc nới lỏng cấp visa Trung Quốc cho nhiều quốc gia

Trung Quốc có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng mà khách du lịch rất yêu thích. Tuy nhiên, do dịch bệnh covid-19, Trung Quốc đóng cửa với khách quốc tế, vào kéo dài lâu hơn các quốc gia khác từ 1-2 năm. Sau khi mở cửa du lịch, chính sách cấp visa Trung Quốc không được thông thoáng như trước đây, có thêm nhiều quy định mới như: lấy dữ liệu sinh trắc học, phải có giấy xét nghiệm Covid 19. Không những thế, khi nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều người vẫn phải kiểm tra Covid 19 dù nhiều quốc gia đã bỏ quy định này từ rất lâu. Những quy định này gây nên nhiều phiền phức, khiến khách du lịch quốc tế không thích và không muốn quay lại Trung Quốc.

Tại Việt Nam, từ đầu năm 2023, Trung Quốc cấp visa công tác Trung Quốc, một thời gian sau cấp giấy thông hành Trung Quốc. Đến tận 15/03. Trung Quốc cấp lại visa Trung Quốc cho người Việt Nam, khi xin visa vẫn phải lấy dữ liệu sinh trắc học, khi nhập cảnh vẫn phải test nhanh Covid 19 dù các nước bỏ quy định rất lâu. Đến 09/08/2023, Trung Quốc có chính sách nới lỏng các quy định cấp visa Trung Quốc cho người Việt Nam.

Theo thông tin từ báo VOV, vào ngày 20/11/2023 tại Hội chợ du lịch quốc tế 2023 diễn ra tại Vân Nam, Trung Quốc, Bộ Ngoại Giao Trung Quốc tuyên bố nới lỏng các quy định cấp visa Trung Quốc cho khách quốc tế và tăng số lượng các quốc gia được hưởng các quy chế miễn thị thực Trung Quốc.

Ông Song Shiyou – Trưởng phòng Chính sách và Công tác Thị thực, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo “Chính phủ Trung Quốc khôi phục chính sách miễn visa Trung Quốc và đơn giản hóa các thủ tục xin visa Trung Quốc cho khách nước ngoài. Trung Quốc tạm thời dừng lấy dấu vân tay đối với người xin visa Trung Quốc. Việc cấp visa Trung Quốc theo lịch hẹn cũng được bãi bỏ. Đồng thời khôi phục lại chính sách quá cảnh miễn thị thực cho người dân của tất cả các quốc gia.”

Hiện tại, đối với người Việt Nam, Chính phủ Trung Quốc có chính sách nới lỏng cấp visa Trung Quốc như sau:

  • Tạm dừng lấy dấu vân tay cho người xin visa Trung Quốc (theo thông báo đến hết 31/12/2023).
  • Đơn giản hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người đã từng xin visa Trung Quốc ít nhất 1 lần, tính từ năm 2023.
  • Cấp Visa Trung Quốc tại Trung Quốc tại Trung Tâm Visa Trung Quốc không cần phải đặt lịch hẹn trước.
  • Thời gian xét cấp visa Trung Quốc nhanh hơn, có hỗ trợ xin visa Trung Quốc gấp.

Với các chính sách nới lỏng visa Trung Quốc này, người Việt Nam có thể xin visa đi Trung Quốc vắng mặt, nhanh và đơn giản. 

Đến ngày 24/11, Chính Phủ Trung Quốc thông báo miễn visa Trung Quốc cho Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia từ ngày 1/12/2023 đến 30/11/2024.

Bạn có nhu cấu xin visa đi Trung Quốc hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Trung Quốc gấp của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xin visa đi Trung Quốc nhanh, cam kết ra kết quả dúng hạn. Chúng tôi cung cấp trọn gói: xin visa Trung Quốc, bán vé máy bay đi Trung Quốc, đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc, bán tour du lịch Trung Quốc, bảo hiểm du lịch Trung Quốc,…

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

– Ms Hạnh: Viber, Zalo 0903.709.178

– Ms Ngọc: Viber, Zalo 0988.512.577

Xin cảm ơn !