Trung Quốc thí điểm miễn visa Trung Quốc cho 6 nước

Chính Phủ Trung Quốc thông báo miễn visa Trung Quốc cho Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia từ ngày 1/12/2023 đến 30/11/2024.

Trung Quốc thí điểm miễn visa Trung Quốc cho 6 nước

Trung Quốc thí điểm miễn visa Trung Quốc cho 6 nước

Nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Trung Quốc, Chính phủ Trung Quốc có nhiều chính sách mới, như nới lỏng chính sách cấp visa Trung Quốc. Đến ngày 24/11/2023, Trung Quốc thông báo thí điểm miễn visa Trung Quốc cho công dân của 5 nước Châu Âu gồm Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia.

Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc chính sách miễn visa Trung Quốc cho 6 nước này đang đưa vào thí điểm, áp dụng từ ngày 01/12/2023 đến ngày 30/11/2024, tức là 1 năm. Công dân của các nước Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Malaysia trong khoảng thời gian này, khi nhập cảnh vào Trung Quốc để đi du lịch, kinh doanh, thăm thân, quá cảnh với thời gian không quá 15 ngày sẽ không cần xin visa Trung Quốc.

Trung Quốc thí điểm miễn visa Trung Quốc cho 6 nước này trong vòng 1 năm với kỳ vọng thu hút thật nhiều khách du lịch đến Trung Quốc, giao lưu văn hóa, phục vụ sự phát triển chất lượng cao vào mở cửa du lịch. Và nếu việc thí điểm chính sách này thành công, Trung Quốc kỳ vọng sẽ mở rộng chính sách này cho nhiều quốc gia, và kéo dài thời gian miễn thị thực Trung Quốc.

Đến tháng 05/2024, Trung Quốc tiếp tục gia hạn miễn visa Trung Quốc cho 12 quốc gia. Chính sách miễn visa này nằm trong chính sách thu hút khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc nhiều hơn.

Đáng tiếc, Trung Quốc không miễn visa Trung Quốc cho người Việt Nam. Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc vẫn phải xin visa Trung Quốc tại Đại Sứ Quán Trung Quốc hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc.

Nếu bạn gặp rắc rối liên quan xin visa Trung Quốc hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng xin visa Trung Quốc nhanh, vắng mặt và trọn gói. Dịch vụ trọn gói bao gồm: xin visa Trung Quốc, bán vé máy bay đi Trung Quốc, đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc, Tour du lịch Trung Quốc,…

Bạn vui lỏng liên hệ Viber, Zalo, whatsaap 0988.512.577 – 0903.709.178 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!