Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam gồm những gì?

Bạn muốn xin visa của bất ký một quốc gia nào, giấy tờ chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam là rất quan trọng. Vây chứng minh mối quan hệ ràng buộc mình cần có những giấy tờ gì?

Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam gồm những gì?

Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam gồm nhũng gì?

Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam là gì?

Bạn muốn xin visa hay thị thực của bất kỳ một quốc gia nào cần phải tạo sự tin tưởng đảm bảo 100% sẽ quay trở lại Việt Nam. Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam là những giấy tờ thể hiện sự ràng buộc về người thân, gia đình, tài sản tại Việt Nam, thể hiện sự gắn kết tại Việt Nam, người xin visa không thể vứt bỏ để đảm bảo rằng người xin visa quay trở về Việt Nam.

Bất kỳ một Lãnh Sự Quán, Đại Sứ Quán nào cũng cần giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam của người xin visa.

Mục đích sử dụng giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Mục dích sủ dụng của các loại giấy tờ này là chứng minh người xin visa có bao nhiêu sự ràng buộc tại Việt Nam tạo được sự tin tưởng đảm bảo 100% quay về Việt Nam sau chuyến đi. Nó làm tăng tỷ lệ đậu visa của người xin visa.

Danh sách giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam

Giấy tờ chứng minh ràng buộc tại Việt Nam rất quan trọng. Những Lãnh sự quán nhìn vào giấy tờ này xem xét bạn có muốn quay trở về Việt Nam.

Danh sách các giấy tờ chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam như sau:

 1. Hộ khẩu: (thường trú hoặc trạm trú): luôn là yếu tố đầu tiên để Lãnh sự quán xem xét các mỗi quan hệ của bạn ở Việt Nam. Những người là chủ hộ khẩu và có nhiều người trong hộ khẩu sẽ được đánh giá cao hơn.
 2. Giấy đăng ký kết hôn (và cả ly hôn): Nếu có gia đình, hai người hay một người đi đều được đánh giá cao. Một người đi thì tỷ lệ quay về sẽ cao. Hai người đi thì Lãnh sự quán tỉn tưởng mục đích đi du lịch.
 3. Giấy khai sinh: gồm giấy khai sinh của bản thân, các con,…
 4. Chứng Minh Nhân Dân
 5. Các loại tài sản cố định: nhà, đất đai, biệt thự,nhà xưởng, xe ô tô,…
 6. Chủ doanh nghiệp tại Việt Nam: người đi phải có tên trong giấy phép,…
 7. Một số giầy tờ tài sản đầu tư như: sổ tiết kiệm dài hạn, cổ phiếu, trái phiếu,….
 8. Hợp đồng lao động có phát sinh thu nhập đều đặn mỗi tháng.
 9. Giấy phép hành nghề: một số nghề nghiệp mang đến lợi ích cho xã hội như: bác sĩ, luật sư, cha sứ, giảng viên đại học,…. luôn được cách Lãnh sự quán ưu tiên và tối giản rất nhiều hồ sơ.
 10. Giấy xác nhận của trường đang học: bạn chứng minh mình là người yêu thích học hành và đi du lịch trong thời gian ngắn để quay về học tập.
 11. Hợp đồng Tour du lịch: khi tham gia tour du lịch bạn sẽ được công ty tour du lich giám sát, một số trường hợp bị giữ hộ chiếu nên tỷ lệ bạn quay về Việt Nam rất cao.
 12. Thư mời đi du lịch hoặc công tác.
 13. Quyết định đi công tác + Giấy phép đăng ký kinh doanh + Hơp đồng lao động + chứng từ thuế: 4 loại giấy tờ là “bộ tứ siêu đẳng” cho việc xin visa đi công tác. Cung cấp đầy đủ giấy tờ này bạn xin visa công tác đậu rất cao.
 14. Lịch trình đi du lịch + Booking khách sạn + Vé máy bay khứ hồi:

Trên đây là kinh nghiệm của bản, nếu bạn muốn cấp đầy đủ thông tin theo điều kiện của bản thân thì có thể liên hệ nhân viên tư vấn dịch vụ làm visa của chúng tôi

>>> Xem thêm: Giấy tờ chứng minh tài chính khi xin visa các nước