Những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ

Buổi phỏng vấn xin visa Mỹ tại Lãnh sự quán Mỹ là rất quan trọng. có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Bạn cần phải kiểm tra đầy đủ các giấy tờ của bản thân tránh trình trạng bổ sung quá nhiều lần.

Những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ

Những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ

Chúng tôi có hơn 15 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ tại TPHCM, xin chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ, hướng dẫn các các bạn chuẩn bị những những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn Visa Mỹ tại Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ.

Phỏng vấn visa Mỹ là việc đương đơn cần phải làm khi xin visa Mỹ. Nhân viên Tổng Lãnh Sự quán Mỹ sẽ hỏi đương đơn một vài câu hỏi liên quan đến chuyến đi Mỹ, hồ sơ xin visa Mỹ, bạn cần phải trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ trung thực, chính xác và đơn giản.

Những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ:

  1. Đơn đặt hẹn phỏng vấn visa Mỹ: Bạn cần phải kiểm tra số Passport và các thông tin như ngày sinh phải đúng với Passport gốc của mình.
  2. Trang xác nhận Đơn xin visa Mỹ (DS 160 đối với visa du lịch, công tác: DS260 đối với visa định cư). Trên đơn này bạn quan tâm nhất là mã vạch nằm phía trên bên phải. Mã vạch in ra phải rõ ràng để nhân viên Lãnh sự dùng máy quét mã vạch để kiểm tra.
  3. Hai ảnh photo 5×5: ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất, không đeo kính, không che trán, hiện rõ hai vành tai, không cười, hạn chế chỉnh photoshop và không trùng với bất kỳ một visa nào trong hộ chiếu.
  4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (bản gốc + Photo) gồm: Hộ Khẩu, chứng minh nhân dân, khai sinh (người bảo lãnh, các con, bản thân,…), đăng ký kết hôn, tài sản cố định, giấy phép đăng ký kinh doanh (chủ công ty), giấy phép đăng ký xe ô tô,…
  5. Giấy tờ chứng minh tài chính cho chuyến đi: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, liệt kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất,….
  6. Lịch trình du lịch Mỹ: (áp dụng cả đi du lịch, thăm thân, công tác.) bạn lập ra một lịch trình, hướng đi tham quan địa điểm du lịch ở Mỹ thật phù hợp và tạo được sự tin tưởng bạn là người rất thích đi du lịch.
  7. Thư mời: muốn lãnh sự quán Mỹ tin tưởng bạn cần phải viết thư mời hợp và thời gian phù hợp không nêu chọn thời gian đi quá dài.
  8. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác kinh tế: hợp đồng kinh tế đã phát, lần đầu cần phải có thư mời hợp tác kinh tế, vé vào cổng hội nghị
  9. Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi công tác: quyết định đi công tác, giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng từ thuế, hợp đồng lao động,….
  10. Và một số giấy tờ khác theo yêu cầu của Lãnh sự quán Mỹ.

Các giấy tờ bạn sắp xếp gọn gàng hợp lý. Khi nhân viên Lãnh sự quán hỏi đến hồ sơ bạn có thể đưa hết tất cả hồ sơ một lần cũng được.

Bạn thiếu hồ sơ, Lãnh sụ quán Mỹ vẫn cho bạn thời gian để bổ sung những giấy tờ cần thiết. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng khi thiếu giấy tờ làm bản thân bối rối.

Bạn muốn tư vấn hồ sơ xin visa Mỹ vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ của chúng tôi.