Giới thiệu visa du học nghề Hàn Quốc D4-6

Hàn Quốc đã mở chương trình visa du học nghề D4-6 cho người nước nước ngoài muốn học nghề tại Hàn Quốc. Tham gia chương trình visa du học Hàn Quốc, bạn có cơ hội làm việc lâu dài, ổn định và định cư tại Hàn Quốc.

Giới thiệu visa du học nghề Hàn Quốc D4-6

Hình ảnh thực tế tại lớp học Chăm sóc sắc đẹp

Những năm trở lại đây, Hàn Quốc trở thành địa điểm được nhiều du học sinh quốc tế chọn lựa. Đặc biệt, trong năm 2017, chương trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 ra đời và thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Theo số liệu thống kê GDP năm 2016, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế phát triển, đứng thứ 4 ở khu vực châu Á và đứng thứ 11 trên thế giới. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Tuy nhiên, biểu đồ dân số Hàn Quốc đang dần trở nên già đi, nền kinh tế Hàn Quốc đòi hỏi phải giải quyết bài toán cấp bách là “ Làm sao đáp ứng đủ nguồn nhân lực trẻ để có thể giữ vững vị thế ngành công nghiệp của mình trên trường quốc tế”. Nhằm đưa ra đáp án giải quyết bài toán trên, tháng 2/2017, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã ban hành và cấp phép đào tạo cho chương trình Du học nghề. Đây được xem là bước nhảy giúp du học sinh Việt Nam có cơ hội phát triển sự nghiệp tại nước này.

VISA DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC D4-6 LÀ GÌ?

Visa Hàn Quốc D4-6 là visa chỉ cấp cho các du học sinh quốc tế được một trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc đồng ý nhập học, hay visa D46 là visa được cấp cho ứng viên đăng ký đi du học nghề với một nghề cụ thể nào đó ở Hàn Quốc (Nghề: Lắp giáp cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động, nấu ăn, gia công phần mền, điện, điện tử, may mặc, làm đẹp, thẩm mĩ, y tá, hướng dẫn viên du lịch, sửa chữa bảo dưỡng ôtô, thi công xây dựng…).

Nhiều người hay nhầm giữa visa D4-6 với visa D4-1. Visa D4-1 là visa được cấp cho các bạn đi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

5 ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC VISA D4-6

1. 80-100% sinh viên ra trường có việc làm: chú trọng tuyển dụng vào các ngành đang là xu hướng như chăm sóc sắc đẹp, điện- điện tử, viễn thông, SEOGANG không những cung cấp một môi trường học tập thiên hướng thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề, mà còn liên kết với các tập đoàn lớn để hỗ trợ việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ta trường.

Trường Đào tạo Nghề SEOGANG với 3 campus tại Seoul Hàn Quốc

Trường Đào tạo Nghề SEOGANG với 3 campus tại Seoul Hàn Quốc

2 Thực tập có lương: Lương được tính theo giờ lao động. Từ 7.530 won/h đến 10.000 won/h (tương đương 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ), 1 tháng học sinh có thể nhận được 16 triệu tới 22 triệu/ tháng.

3. Thời gian học tập ngắn: thay vì phải học từ 4-6 năm như du học thông thường, với du học nghề Hàn Quốc bạn chỉ cần đầu tư thời gian 2-3 năm.

4. Điều kiện du học nghề Hàn Quốc (Visa D4-6) đơn giản: Chương trình dành cho ứng viên tuổi từ 18-30, tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Hàn tương đương TOPIK 2 hoặc KLAT 2 ( Mức sơ cấp, cấp độ 2)

5. Du học nghề Hàn Quốc (Visa D4-6) có mức chi phí khá hợp lý: tổng chi phí từ học tập và hồ sơ ở Việt Nam và tới học phí và kí túc xá một năm tại Hàn Quốc khoảng 300 triệu đồng.

Nguồn: Báo Dân Trí

>>> Xem thêm: Từ ngày 01/06, Người Việt Nam có thể xin visa du lịch Hàn Quốc