Thông báo kéo dài thời gian xét duyệt xin visa Nhật Bản

Thời gian xét duyệt xin visa Nhật Bản đối với những hồ sơ nộp từ ngày 05 tháng 03 năm 2018 sẽ nhiều hơn từ 5 ngày làm việc thành 8 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật, nghỉ lễ).

Thông báo kéo dài thời gian xét duyệt xin visa Nhật Bản

Người đứng xếp hàng vào nộp hồ sơ tại Lãnh Sự Quán Nhật Bản ở TP.HCM

Theo Lãnh Sự Quán Nhật Bản, Những năm gần đây, sự quan tâm của Việt Nam đối với du lịch Nhật Bản ngày càng lớn, số lượng visa Nhật Bản (thị thực Nhật Bản) được cấp gia tăng nhanh chóng. Số lượng visa Nhật Bản được cấp tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản vào năm 2012 là 18000 trường hợp, đến năm 2017 con số đó gấp 5 lần, ước khoảng 90000 trường hợp được cấp. Bước sang năm 2018, cũng với đà tăng liên tục có thể dự báo khuynh hướng tiếp tục gia tăng. Với tình hình như vậy, để giảm thiểu tình trạng lộn xộn tại cửa tiếp nhận hồ sơ, việc đại diện xin thị thực nhập cảnh Nhật Bản thông qua các đại lý du lịch chỉ định nhận ủy thác đã được triển khai bắt đầu từ tháng 12 năm 2016.

Sắp tới, để đáp ứng tình hình số trường hợp xin visa Nhật Bản ngày càng tăng, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ thay đổi thời gian tối thiểu để xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản đối với những hồ sơ được nộp tại cửa tiếp nhận hồ sơ của Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản kể từ ngày 05 tháng 03 năm 2018, từ 05 ngày làm việc thành 08 ngày làm việc (cộng thêm thứ bảy, chủ nhật và nghỉ lễ nếu có).

Ví dụ giải thích về thời gian xét duyệt xin visa Nhật Bản mới:

Ngày nộp hồ sơ: 05 tháng Ba ==> Ngày nhận kết quả sớm nhất: 15 tháng Ba

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt nói trên cũng chỉ là thời gian xét duyệt tối thiểu, tùy từng trường hợp sẽ có rất nhiều trường hợp cần thời gian xét duyệt kéo dài, do đó đề nghị quý vị khi xin visa Nhật Bản tranh thủ sắp xếp để nộp hồ sơ cho kịp thời gian. Ngoài ra. Nhật Bản nới lỏng quy định cáp thị thực ngắn hạn cho người Việt Nam.

Do vậy, Dịch vụ làm visa Nhật Bản của chúng tôi có kết quả trong 10 ngày làm việc (8 ngày làm việc + thứ 7 + chủ nhật) thay vì 7 ngày như trước đây.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Nguồn: Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM