Xin visa Nhật Bản dài hạn bắt buộc phải xét nghiệm bệnh Lao

Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản nhiều lần xin thông báo người Việt Nam muốn xin visa Nhật Bản dài hạn bắt buộc phải khám lao phổi.

Xin visa Nhật Bản dài hạn bắt buộc phải xét nghiệm bệnh Lao

Xin visa Nhật Bản dài hạn bắt buộc phải xét nghiệm bệnh Lao

Lao động Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản, Người lao động nước ngoài tại Nhật Bản mắc bệnh lao tăng vọt, Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản đã có yêu cầu xét nghiệm bệnh lao đối với lao động người nước ngoài muốn xin visa Nhật Bản dài hạn trước khi đến Nhật Bản, theo NHK.

Theo yêu cầu mới về cấp visa Nhật Bản của chính phủ Nhật Bản, những người từ 6 nước châu Á, trong đó có Việt Nam, muốn xin visa Nhật Bản dài hạn phải xét nghiệm lao trước khi tới Nhật.

Yêu cầu mới về xin visa Nhật Bản dài hạn bắt buộc phải xét nghiệm bệnh Lao được áp dụng với những người đến từ Philippines, Trung Quốc, Việt Nam, Nepal, Indonesia và Myanmar và muốn ở lại Nhật Bản hơn 90 ngày.

Người nộp đơn xin visa Nhật Bản dài hạn phải xét nghiệm lao tại các cơ sở được chỉ định. Họ sẽ chỉ được cấp visa Nhật Bản khi chứng minh được rằng không có triệu chứng bệnh hoặc đã chữa khỏi bệnh.

Bộ Y tế Nhật Bản sẽ áp dụng yêu cầu mới này sau khi đạt được thỏa thuận với 6 nước trên. Cả 6 nước đều có tỷ lệ người nhiễm lao cao.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, trong khi số bệnh nhân lao người Nhật đang giảm, ngày càng nhiều người nước ngoài mắc bệnh này. Năm 2016, số người nước ngoài mắc bệnh lao cao kỷ lục là 1.338 trường hợp. Theo Bộ Y tế, nhiều người đến Nhật mà không biết mình đã mắc bệnh này./.

>>> Xem thêm: Nhật nới lỏng quy định thị thực ngắn hạn cho công dân Việt

Nguồn: Báo điện tử của Đài Tiếng Nói Việt Nam VOV