Hàn Quốc cấp thị thực điện tử Hàn Quốc cho người Việt Nam

Lãnh sự quán chính thức cấp thị thực điện tử Hàn Quôc (e-visa Hàn Quốc) cho người Việt Nam khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc từ tháng 07/2022.

lanh-su-quan-han-quoc-cap-thi-thuc-dien-tu-cho-nguoi-viet-nam

Hàn Quốc cấp thị thực điện tử Hàn Quốc cho người Việt Nam

Từ ngày 01/06, Người Việt Nam có thể xin visa du lịch Hàn Quốc sau một khoảng thời gian dài đóng cửa. Đương đơn cần chuẩn bị hộ chiếu và bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc nộp cho Lãnh sự quán Hàn Quốc sẽ được cấp visa du lịch Hàn Quốc C3 ngắn hạn. Tổng Lãnh Sự Quán thay đổi cấp visa Hàn Quốc từ tem dán vào trang hộ chiếu sáng việc cấp thị thực điện tử Hàn Quốc.

Thị thực điện tử Hàn Quốc hay “giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc” hay “visa grant notice” thay thế cho dán tem visa Hàn Quốc cũ giúp khách du lịch có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc an toàn, tiện ích và không gặp trở ngại nào.

Trước đó, vào ngày 19/06/2020, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã ra thông báo ngừng dán nhãn visa và thay bằng “giấy xác nhận cấp visa Hàn Quốc” áp dụng từ ngày 01/07/2020.

Thông báo Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ngừng cấp Ngừng dán thị thực trên hộ chiếu từ ngày 01 tháng 07 năm 2020 như sau:

“Ngừng dán thị thực trên hộ chiếu từ ngày 01 tháng 07 năm 2020.

Theo đó, các trường hợp được cấp thị thực, không dán sticker vào hộ chiếu mà thay bằng cấp Giấy xác nhận cấp thị thực (Visa Grant Notice). Giấy xác nhận này sẽ được giao nhận tại Trung tâm tiếp nhận thị thực (Visa Application Center).

Người nước ngoài nào có thị thực còn hiệu lực thì bất kỳ lúc nào, ở đâu khi vào trang  web “Cổng thông tin visa Hàn Quốc (www.visa.go.kr)”, sau đó nhập số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh đều có thể in Giấy xác nhận cấp thị thực. Giấy tờ này có thể sử dụng để chứng minh về việc có thị thực Hàn Quốc còn hiệu lực.

Giấy xác nhận in màu hoặc in đen trắng đều có hiệu lực và phải xuất trình cho nhân viên xuất nhập cảnh khi kiểm tra nhập cảnh. Hãy tham khảo nội dung lưu ý trên Giấy xác nhận.

※ Lưu ý : Thị thực được cấp trước ngày 30 tháng 6 thì vẫn dán vào hộ chiếu như cũ.”

Theo thông báo này, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc cấp thị thực điện tử Hàn Quốc cho người Việt Nam được vài ngày thì tạm ngừng do hạn chế nhập cảnh do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hàn Quốc đóng cửa, ngừng cấp visa Hàn Quốc cho đến ngày 01/06/2022. Từ hôm nay, người Việt Nam có thể sử dụng thị thực điện tử Hàn Quốc để đi du lịch Hàn Quốc.

Việc sử dụng thị thực điện tử để nhập cảnh vào một quốc gia nào đó đã là việc rất phổ biến trên thế giới. Chính phủ Việt Nam cũng đang áp dụng việc cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Các thông tin của thị thực điện tử Hàn Quốc

Mẫu thị thực điện tử Hàn Quốc

Mẫu thị thực điện tử Hàn Quốc

Thị thực điện tử Hàn Quốc hay “VISA GRANT NOTICE” có đầy đủ các thông tin giúp cho người nước ngoài có thể làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc tại cửa khẩu sân bay dễ dàng như:

– Mã QR-code nằm ở phía trên bên phải, giúp tra cứu thông tin visa bằng các thiết bị chuyên dụng tại cửa khẩu sân bay.

– Số visa (Visa no.) và ngày cấp visa.

– Thông tin của người được cấp thị thực Hàn Quốc (Họ và tên, ngày sinh, Giới tính, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu).

– Thông tin chi tiết visa Hàn Quốc (visa details) như:

+ Status of stay(loại visa): như ảnh trên loại visa này C-3-91

+ Period of stay (thời gian tạm trú tại Hàn Quốc): trong ảnh ghi 30 days là 30 ngày, có nghĩa là người Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc được phép tạm trú tối đa 30 ngày. Sau 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Hàn Quốc, khách du lịch bắt buộc phải rời khỏi Hàn Quốc.

+ Number of Entries (số người nhập cảnh): single nghĩa là chỉ một người.

+ Date of Issue (ngày cấp thị thực điện tử): ghi ngày được cấp thị thựcVa này.

+ Validity Period of Visa: là thời gian sử dụng thị thực điện tử hay ngày hết hạn của thị thực điện tử này. Đương đơn được phép sử dụng thị thực điện tử Hàn Quốc này từ ngày cấp cho đến khi ngày hết sử dụng để nhập cảnh Hàn Quốc.

+ Issuing Authority: là cơ quan cấp thị thực điện tử Hàn Quốc, trường hợp này là Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sử dụng thị thực điện tử Hàn Quốc như thế nào?

Bạn cần mang theo thị thực điện tử khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Nhân viên cửa khẩu sân bay sử dụng công cụ chuyên dụng quyét mã “QR-Code” để tiến hành làm thủ tục nhập cảnh. Theo tuyên bố của Lãnh sự quán Hàn Quốc thì việc làm thủ tục bằng “QR-code” nhanh và tiện ích hơn tem dán visa Hàn Quốc trước đây.

Ngoài ra người nhập cảnh vào Hàn Quốc cần mang theo một số hồ sơ sau đây:

– Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, ít nhất 1 trang trống.

– Thị thực điện tử Hàn Quốc

– Vé máy bay khứ hồi.

– Giấy đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc.

– Giấy chứng nhận tiêm chủng phòng.

Trên đây là thông tin về việc Lãnh sự quán Hàn Quốc cấp thị thực điện tử Hàn Quốc cho người Việt Nam. Chúng tôi là Công Ty Du Lịch Thanh Niên mới chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc. Chúng tôi có cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc vắng mặt cho người Việt Nam nhanh, thủ tục đơn giản.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện du lịch