Tổng Lãnh Sự Quán Đức tạm ngừng cấp visa Đức cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Thông báo mới nhất trên website, Tổng Lãnh Sự Quán Đức tạm ngừng cấp visa Đức vào hộ chiếu Việt Nam mẫu mới và không thể nhập cảnh Đức khi đã có visa.

tong-lanh-su-quan-duc-tam-ngung-cap-visa-duc-vao-ho-chieu-viet-nam-mau-moi

Tổng Lãnh Sự Quán Đức tạm ngừng cấp visa Đức cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Từ ngày 01/07/2022, Bộ Công An đã phát hành hộ chiếu Việt Nam mẫu mới cho người Việt Nam. Hộ chiếu Việt Nam mẫu mới có nhiều cải tiến về in ấn, chất lượng giấy và bảo mật, mỗi trang hộ chiếu Việt Nam mẫu mới có in hình các danh lam thắng cảnh Việt Nam.

Hiện tại, Tổng Lãnh sự quán Đức ra thông báo sẽ không thể cấp thị thức vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam mẫu mới có màu tím thán (có số serial bắt đầu bằng “P”). Có nghĩa là, người Việt Nam tạm thời không thể xin visa Đức và nhập cảnh vào Đức với hộ chiếu Việt Nam mẫu mới này. Thông báo này có hiệu lực từ bây giờ cho đến khi có thông báo mới từ Tổng Lãnh Sự Quán Đức.

Hiện tại người Việt Nam có hộ chiếu Việt Nam mẫu mới không thể xin visa Đức và không thể dùng hộ chiếu này để nhập cảnh vào Đức khi đã được cấp visa Đức hay visa schengen trước đó.

Thông báo trên webiste của Tổng Lãnh Sự Quán Đức như sau:

“Kể từ bây giờ, Cơ quan đại diện Đức không thể cấp thị thực vào hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than (có số Serial bắt đầu bằng „P“).

Điều đó có nghĩa là: Nếu quý vị có quyển hộ chiếu như vậy thì quý vị không thể nộp hồ sơ xin thị thực. Quý vị có thể xem thêm thông tin ở đây:

Các câu hỏi thường gặp:

Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến tôi, nếu như tôi có quyển hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than và đã được cấp thị thực trong đó?

Nếu quý vị đã được cấp thị thực, chúng tôi khẩn thiết khuyên quý vị không nên đến Đức. Bởi vì có nguy cơ quý vị sẽ bị từ chối cho nhập cảnh tại biên giới. Chúng tôi sẽ liên lạc riêng với quý vị về việc này.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin thị thực với hộ chiếu phổ thông Việt Nam theo mẫu mới màu xanh tím than không?

Rất tiếc hiện tại quý vị không thể nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh Đức (thị thực loại C hoặc D) với hộ chiếu như vậy. Hồ sơ của quý vị không được tiếp nhận cho đến khi có thông báo khác.

Tiếp theo sẽ như thế nào?

Theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng nội địa Đức, quy định nêu trên được áp dụng cho đến khi có thông báo khác. Chúng tôi rất tiếc về sự bất tiện này. Nếu có thông tin mới về vấn đề này, chúng tôi sẽ thông báo ngay cho quý vị biết.”

Trên đây là thông báo Tổng Lãnh Sự Quán Đức tạm ngừng cấp visa Đức cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới. Bạn có thể xem chi tiết thông báo tại: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/-/2544474

Néu bạn có nhu cầu làm hộ chiếu Việt Nam gấp có thể liên hệ đến dịch vụ làm hộ chiếu gấp của chúng tôi.

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Đức để đi du lịch, công tác, học tập,…vui lòng liên hệ đến dịch vụ làm visa Đức của chúng tôi.

Xin cảm ơn !