Hàn Quốc siết gia hạn visa Hàn Quốc cho người nước ngoài

Chính phủ Hàn Quốc ra một số quy định mới nhằm siết chặt gia hạn visa Hàn Quốc cho người nước ngoài đang du lịch tại Hàn Quốc.

gia hạn visa Hàn Quốc

gia hạn visa Hàn Quốc

Bắt đầu từ tháng 08/2019, Hàn Quốc sẽ hạn chế gia hạn visa Hàn Quốc cho người nước ngoài và công dân Hàn Quốc cư trú ở nước ngoài, nếu những người này không đảm bảo nộp chi phí bảo hiểm y tế đúng quy định. Biện pháp này nhằm đề phòng trường hợp lợi dụng chương trình bảo hiểm y tế của Hàn Quốc.

Gia hạn visa Hàn Quốc là việc người nước ngoài đi du lịch, thăm thân, công tác tại Hàn Quốc muốn ở lại Hàn Quốc lâu hơn thời gian quy định trong visa Hàn Quốc có thể tiến hành gia hạn visa Hàn Quốc.

Các quan chức Chính phủ Hàn Quốc ngày 16/07/2019 cho biết biện pháp trên được đưa ra cùng thời điểm với một quy định mới, trong đó yêu cầu tất cả người nước ngoài ở Hàn Quốc 6 tháng hoặc lâu hơn phải mua bảo hiểm y tế để được gia hạn visa Hàn Quốc. Quy định này nhằm mục đích ngăn chặn người nước ngoài được chữa trị và rời Hàn Quốc mà không trả phí bảo hiểm.

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, chính phủ nước này sẽ cấp visa Hàn Quốc tối đa 6 tháng cho người nước ngoài không trả phí bảo hiểm y tế tối đa là 3 lần và không gia hạn visa Hàn Quốc cho những người không trả phí bảo hiểm y tế quá 3 lần.

Trước khi thực hiện quy định mới, người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc đều được yêu cầu thanh toán bảo hiểm y tế, trong khi người nước ngoài không làm việc ở đây có thể tùy chọn mua bảo hiểm.

Theo số liệu của Dịch vụ Bảo hiểm y tế quốc gia Hàn Quốc, năm 2018 số người nước ngoài đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm y tế quốc gia Hàn Quốc đạt khoảng 1 triệu người (chiếm 1,9% trong tổng số 51,07 triệu người tham gia). Cùng năm, số người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc là 2,37 triệu người, tăng 8,6% so với năm trước đó.

Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc có thể sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quốc và bán vé máy bay đi Hàn Quốc của chúng tôi. Đặc biệt, khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa Hàn Quộc sẽ được nhận ưu đãi giảm giá vé máy bay đi Hàn Quốc.

Chúng tôi sẽ thường cập nhật thông tin về visa Hàn Quốc mới nhất, hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

>>> Xem thêm: Tổng Cục Du Lịch Việt Nam thông báo thay đổi chính sách cấp visa Hàn Quốc 5 năm