Nga bắt đâu cấp visa điện tử Nga cho các nước Châu Âu từ tháng 10/2019

Từ ngày 01/10/2019, Nga sẽ bắt đầu cấp visa điện tử Nga cho các nước Châu Âu nhằm thúc đẩy du lịch. Người Châu Âu muốn đi du lịch Nga trở nên dễ dàng hơn.

Nga bắt đâu cấp visa điện tử Nga cho các nước Châu Âu từ tháng 10/2019

Nga bắt đâu cấp visa điện tử Nga cho các nước Châu Âu từ tháng 10/2019

Ngày 21/8, phóng viên TTXVN tại Moskva cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã đưa ra tuyên bố Nga sẽ bắt đầu cấp visa điện tử Nga cho các nước Châu Âu nhằm thúc đẩy du lịch, trong cuộc gặp với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto tại thủ đô Helsinki.

Ngoài ra, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Tổng thống Putin cho biết Nga quan tâm đến việc khôi phục quan hệ với EU.

Trong khi đó, Tổng thống Phần Lan Niinisto cũng để ngỏ khả năng thảo luận với Moskva về việc cấp thị thực điện tử cho công dân Phần Lan đến thăm một số khu vực của Nga.

Trước đó, ngày 19/7 vừa qua, Tổng thống Putin đã ký một sắc lệnh mở rộng chế độ thị thực điện tử đến thành phố St. Petersburg và tỉnh Leningrad, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/10/2019.

Ngày 17/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký chỉ thị cho Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh liên bang đảm bảo việc áp dụng thị thực điện tử một lần cho người nước ngoài nhập cảnh vào Nga kể từ ngày 1-1-2021.

Tổng thống Putin tới Phần Lan sau khi kết thúc chuyến thăm làm việc tại Pháp ngày 19/8, được đánh giá là tạo cú hích quan trọng thúc đẩy quan hệ song phương phát triển và làm dấy lên hy vọng hợp tác giữa Nga và EU để giải quyết các thách thức chung cũng sẽ sớm được tái khởi động.

Nga là một quốc gia rộng lớn nhất thế giới và có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, chính sách thị thực của Nga hơi khá khắt khe khiến nhiều du khách lo ngại. Vì rất ít hãng hàng không giá rẻ khai thách các tuyến bay từ Việt Nam đến Nga nên mặc dù chặng đường từ Việt Nam đến Nga khá ngắn nhưng giá vé máy máy gần như ngang ngửa vé máy bay giá rẻ đi Châu Âu hoặc Mỹ, Canada. Vì thế, người Việt Nam rất ít khi lựa chọn Nga làm điểm đến du lịch yêu thích.

Đây là dấu hiệu cho thấy Nga đang bắt đầu cởi mở hơn trong chính sách visa du lịch Nga.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các bài viết thông tin thị thực và hộ chiếu