Miễn visa Trung Quốc cho người Australia từ ngày 17/06/2024

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường thông báo miễn visa Trung Quốc cho người Australia nhằm thúc đẩy phát triển du lịch và trao đổi giữa hai quốc gia từ ngày 17/06.

Miễn visa Trung Quốc cho người Australia từ ngày 17/06/2024

Miễn visa Trung Quốc cho người Australia từ ngày 17/06/2024

Theo báo VTV online, trong cuộc gặp chính thức giữa thủ tướng Trung Quốc là ông Lý Cường và thủ tướng Australia là ông Anthony Albanese tại Canberra đã có nhiều cuộc thảo luận phát triển kinh tế và văn hóa giữa hai nước. Trong đó, thủ tướng Lý Cường tuyên bố sẽ đưa Australia vào danh sách các nước được miễn visa Trung Quốc (trước đó, Trung Quốc gia hạn miễn visa Trung Quốc cho 12 quốc gia). Trung Quốc quyết định miễn visa Trung Quốc cho công dân Australia kể từ ngày 17/06/2024.

Trung Quốc đã đơn phương miễn visa Trung Quốc cho người Australia có nghĩa là Trung Quốc miễn visa cho người Australia, nhưng Australia chưa có miễn visa Trung Quốc. Chính này được chính phủ Trung Quốc áp dụng nhằm kỳ vọng phát triển du lịch Trung Quốc, thu hút khách du lịch đến từ Australia, và cũng nhằm nâng cao mối quan hệ giữa hai quốc gia.

Người Australia được miễn visa Trung Quốc cho mục đích đi du lịch và công tác ngắn hạn, có thời hạn lưu trú đến 15 ngày, áp dụng kể từ ngày 17/06/2024. Có nghĩa là, người Australia (người Úc) đi du lịch Trung Quốc mà không cần phải xin visa Trung Quốc trước đó, chỉ cần mang theo hộ chiếu và được nhập cảnh vào Trung Quốc dễ dàng, có thể đi du lịch Trung Quốc đến 15 ngày. Sau 15 ngày, người Úc bắt buộc phải rời khỏi Trung Quốc.

Người Việt Nam không được miễn visa Trung Quốc. Bạn phải xin visa Trung Quốc cho mọi trường hợp nhập cảnh vào Trung Quốc. Bạn muốn xin Trung Quốc nhanh và vắng mặt hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Trung Quốc của chúng tôi. Website dịch vụ làm visa gấp các nước chuyên nhận làm visa Trung Quốc gấp.

Thông tin liên hệ:

  • Ms Hạnh: Viber, Zalo 0903.709.178
  • Ms Ngọc: Viber, Zalo 0988.512.577

Xin cảm ơn!