Úc cấm chuyển đổi visa du lịch, visa tạm trú sang visa du học Úc

Bộ Nội Vụ Úc (Australia) thông báo cấm chuyển đổi visa du lịch Úc, visa tạm trú Úc sang visa du học Úc từ ngày 01/07/2024 nhằm hạn chế ở lại Úc trái phép.

Úc cấm chuyển đổi visa du lịch, visa tạm trú sang visa du học Úc

Úc cấm chuyển đổi visa du lịch, visa tạm trú sang visa du học Úc

Thông báo này được đưa ra bởi Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Úc, bà Clare O’Neil, cho biết các trường hợp đổi từ visa du lịch Úc sang visa du học Học ngày càng phổ biến, với hơn 36.000 đơn đăng ký từ ngày 1/7/2023 đến cuối tháng 5/2024. Chính phủ Úc nhận thấy rằng nhiều người lợi dụng chính sách visa du học Úc để ở lại Úc và làm việc trái phép. Có nhiều người chuyển đổi từ visa du lịch Úc hoặc visa tạm trú Úc sang visa du học Úc để được ở lại Úc lâu hơn. Những người này lợi dụng chính sách visa du học Úc để được ở lại Úc làm việc trái phép. Để ngăn chặn trình trạng này, Chính phủ Úc quyết định không cho chuyển đổi lại visa từ visa du lịch Úc, visa tạm trú Úc sang visa du học Úc từ ngày 01/07/2024.

Chính sách này ảnh hưởng lớn đến các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ không còn được cấp visa du học nữa, mà chuyển sang visa du lịch hoặc visa tạm trú khác. Điều này khiến các sinh viên phải tìm được việc làm tại Úc hoặc rời khỏi Úc (Australia).

Một báo cáo của Viện Grattan cho thấy cứ 3 sinh viên quốc tế tốt nghiệp thì có một người quay trở lại học tiếp, chủ yếu là các khóa học nghề giá rẻ, nhằm kéo dài thời gian lưu trú tại Australia. Chính sách này cũng làm giảm trình trạng nêu trên, ngăn cản việc các sinh viên nước ngoài gian lận chuyển đổi loại visa.

Trong những tháng gần đây chính phủ có những chính sách siết chặt visa du học Úc như sau:

Trên đây là các thông tin liên quan đến xin visa Úc. Nếu bạn gặp rắc rối liên quan đến visa Úc hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Úc hoặc qua Viber, Zalo 0903.709.178 – 0966.089.350 để được tư vấn.

Xin cảm ơn!