Ngắm các địa danh tuyệt đẹp trong phim Hậu duệ Mặt trời

Chúng ta cùng khám phá những địa điểm du lịch tuyệt đẹp được làm cảnh quay trong phim Hậu Duệ Mặt Trời của Hàn Quốc, đang được nhiều người quan tâm.

Trong tập 3 “Hậu duệ của Mặt Trời”, khi Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) đưa Kang Mo Yeon (Song Hye Kyo) lên thị trấn tìm wifi, cảnh biển bao la trong phút chốc đã hút hồn cô bác sĩ.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 01

Uruk – nơi đóng quân giả tưởng trong phim ngoài đời là tên ngôi thành cổ Sumerian nằm phía tây nam của Mesopotamia. Nhắc tới cái tên này, điều đầu tiên người ta nghĩ tới chính là thần thoại Hy Lạp. Vì thế, rất nhiều công trình kiến trúc ở đây đều trông giống thần điện.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 02

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 03

Trong cảnh lái xe tới thị trấn, chúng ta có thể bắt gặp cảnh tượng bao la, hoang sơ nhưng lại khá ấn tượng của hòn đảo này. Tên của hòn đảo là Zakynthos – một địa danh du lịch nổi tiếng ở nơi đây.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 04

Đảo Zakynthos của Hy Lạp nổi tiếng nhờ các truyền thuyết và thần thoại ở nơi này. Trong sử thi Homer và sử thi Illiat cũng có nhắc tới địa danh này.

Quay trở lại phim, trên đường đi, bác sĩ Kang Mo Yeon đã bị cảnh biển thu hút. Vì vậy, sau khi xong việc, chàng đại tá Yoo Shi Jin đã dẫn cô nàng quay lại nơi này. Họ đã hẹn hò ở vịnh tàu đắm trên đảo Zakynthos. Cảnh biển trong xanh, lãng mạn cũng bãi cát vàng trải dài có lẽ đã trở thành chất xúc tác giúp cuộc hẹn hò trở nên thi vị hơn.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 05

Vịnh tàu đắm nằm ở bờ tây bắc của đảo Zakynthos, là một cảnh quan nổi tiếng của vùng này. Muốn tới đó, du khách chỉ có duy nhất một con đường là ngồi thuyền. Biển ở đây hội tụ đủ 3 tiêu chí xanh – sạch – đẹp, lại thêm ánh sáng rực rỡ của vùng Địa Trung Hải nên lại càng lấp lánh thu hút hơn. Trên dải cát vàng rực điểm xuyết thêm nền đá trắng, tạo nên một bức tranh có thể “hớp hồn” bất kỳ du khách nào.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 06

Ngoài ra, trên đảo Zakynthos còn có rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp khác.

Nổi bật trong số đó là Blue Caves. Nằm ở phía đông bắc của đảo Zakynthos, Blue Caves thích hợp cho du khách ngồi thuyền du ngoạn. Tuy chỉ là một hang động nhỏ nhưng nó cũng đủ làm thoả mãn những ai có thú vui thám hiểm.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 07

Blue Caves

Mỏm Keri cũng là một nơi thích hợp để du khách khắm nhìn hai động nhũ là Marithi và Damianos. Keri cũng nằm cuối mạn phía nam của hòn đảo. Nơi này sở hữu vô số các bờ biển và góc biển hẹp, nhiều đá.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 08

Mỏm Keri

Bên cạnh đó, bãi biển Banana – nằm ở bờ đông bán đảo Vasilikos của Zakynthos cũng có cảnh sắc đặc biệt. Bờ biển xen giữa màu xanh thực vật và màu xanh biếc của nước biển, các màu sắc được phân chia rõ ràng, đem lại nét thẩm mỹ thú vị cho nơi này.

ngam-cac-dia-danh-tuyet-dep-trong-hau-due-mat-troi 09

Bờ biển Gerakas

Ngoài ra, ở đây còn có bờ biển Gerakas – nằm về phía nam của bán đảo Vasilikos. Tuy nhiên nơi này sẽ cấm du khách từ tháng 5 đến tháng 10 để bảo vệ rùa làm tổ.

Cuối cùng là bảo tàng Byzantine. Công trình kiến trúc này nằm về phía biển gần thị trấn Zakynthos. Vào tham quan bảo tàng, du khách sẽ được ngắm nhìn những sản phẩm nghệ thuật, tôn giáo, thần thoại đa dạng, là cổ vật còn sót lại sau khi nhà thờ xưa bị phá huỷ. Trong bảo tàng còn có một khu phục chế tên là St Andreas Monastery.

Nguồn: 24h.com.vn

Đọc thêm: Đại uý Yoo trong Hậu duệ mặt trời làm đại sứ du lịch Hàn Quốc