Du lịch khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara

Thác Niagara là một trong những địa điểm du lịch ở Mỹ và Canada nổi tiếng khắp thế giới. Mỗi năm, nó thu hút hàng trăm triệu du khách khắp nơi trên thế giới. Thác Niagara được mệnh danh là một trong những thác nước đẹp nhất thế giới.

Du lịch khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của thác Niagara

Thác Niagara trút xuống từ độ cao 52m theo phương thẳng đứng, khối lượng nước đổ xuống đỉnh thác luôn dữ dội, nó vào khoảng 170.000 m3 nước và kèm theo với tiếng động rất lớn.

Thác Niagara ở miền bắc châu Mỹ là ranh giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ. Sông Niagara bắt nguồn từ 5 hồ lớn của nước hồ Erie, chảy vào hồ Ontario, tổng chiều dài là 56 km, là con sông chia cắt giữa bang New York của Mỹ và bang Ontario của Canada. Tổng chiều dài từ đầu dòng chảy đến điểm đổ xuống là 99 m, là một trong những con sông có tiềm năng thuỷ điện rất lớn ở bắc châu Mỹ. Ở thượng lưu sông chảy trên địa hình bằng phẳng, mặt sông rộng, nước chảy chậm. Đến trung du, sông trở nên hẹp, nước chảy mạnh hơn. Ở nơi đó có một khúc quanh hẹp. Con sông sau khi đã trải qua các vách núi đá vôi cheo leo thì đổ xuống ở độ cao 51 m. Dòng nước đổ mạnh tạo nên thác lớn. Đó là thác Niagara.

Thác Niagara là đường biên giới tự nhiên tuyệt đẹp giữa Mỹ và Canada

Thác Niagara là đường biên giới tự nhiên tuyệt đẹp giữa Mỹ và Canada

Niagara là thác có lượng nước nhiều và ổn định. Bình quân một năm, lượng nước đạt 6.740 m3/s, trong đó ước chừng thác Móng ngựa gấp 19 lần thác Ameilijia. Lượng nước khổng lồ của thác đổ xuống giống như dải ngân hà. Thác đổ ầm ầm như tiếng vó ngựa, làm lay chuyển sông núi như tiếng sấm rền, vang xa hàng cây số. Những người dân cổ đại Indian đã đặt cho nó cái tên Niagara, có nghĩa là Thần sấm của nước. Họ cho rằng, tiếng ầm ầm của thác nước chính là tiếng trò chuyện của thần sấm. Thác nước tung bọt trắng xoá dưới ánh nắng chiếu rọi, như hàng nghìn chuỗi ngọc đang treo lơ lửng, thỉnh thoảng lại có 7 sắc cầu vồng xuất hiện, trở thành một kỳ quan ở Bắc Mỹ. Nơi thác đổ xuống, do có dòng nước chảy xiết, đã tạo nên một hồ sâu cực lớn. Độ sâu nhất đạt 55 m. Người ta gọi đó là Hồ nước xoáy. Khi chảy vào hồ, nước sông xoáy dữ dội, bọt bắn nước tung toé. Du khách đến đây nghe và tắm mình trong thác nước sẽ có một niềm thích thú đặc biệt.

Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp của thác Niagara bạn cần phải xin visa đi Mỹ hoặc xin visa đi Canada. Visa Mỹ và Canada sẽ cho phép bạn nhập cảnh vào hai quốc này và du lịch thoải mái.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-03

Mùa hè là mua cao điểm du lịch ở thác Niagara. Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9, hầu hết những điểm tham quan và dịch vụ đều mở cửa khá muộn, từ 9h đến 20h hàng ngày.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-04

thác Niagara chảy ầm như sấm rền ngay phía sau lưng, đúng như tên gọi của nó (Niagara có nghĩa là “Thần Sấm”).

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-05

Phía bắc của thác Móng ngựa (Horseshoe Falls) là ghềnh White Water Walk, cũng là một địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến đây.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-06

Cầu vồng xuất hiện thường xuyên ở thác Niagara

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-07

Vào mùa thu, khi những hàng cây bắt đầu trổ lá vàng, lá đỏ tạo nên một bức tranh đầy màu sắc của thác Niagara. Với tiết trời mát mẻ, các cặp tình nhân thường tìm đến đây để tăng thêm phần lãng mạn trong tuần trăng mật ngọt ngào.

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-08 du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-09

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-10

Niagara Falls – thác Niagara là tổ hợp thác lớn và mạnh nhất ở Bắc Mỹ

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-11

Thác Niagara rực rỡ, lung linh sắc màu trong Lễ hội ánh sáng mùa đông

du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-12 du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-13 du-lich-kham-pha-ve-dep-hung-vi-cua-thac-niagara-14

Nếu bạn yêu thích du lịch Mỹ tham quan thác Niagara vui lòng liên hệ dịch vụ làm visa Mỹ, vé máy bay đi Mỹ, đặt phòng khách sạn, tour du lịch Mỹ,… của công ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm: Bí ẩn thân cây dứng đứng ở hồ Crater Bang Oregon Mỹ