Người Việt Nam có thể xin Mông Cổ e-visa để đi du lịch

Cơ quan xuất nhập cảnh Mông Cổ đã cấp thị thực điện tử e-visa cho khách du lịch quốc tế. Người Việt Nam có thể xin Mông Cổ e-visa để đi du lịch dễ dàng.

Người Việt Nam có thể xin Mông Cổ e-visa để đi du lịch

Khách du lịch quốc tế trải nghiệm bắn cung trên thảo nguyên Mông Cổ

Theo báo Thanh Niên, Cơ quan xuất nhập cảnh Mông Cổ đã triển khai cấp thị thực điện tử (e-visa) cho 98 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Thị thực điện tử của Mông Cổ (Mông Cổ e-visa) có thể hỗ trợ du khách quốc tế nhập cảnh vào Mông Cổ nhanh chóng và dễ dàng. Du khách quốc tế và người Việt Nam có thể xin Mông Cổ e-visa dễ dàng qua website.

Theo hướng dẫn của của Cơ Quan xuất nhập cảnh Mông Cổ, du khách quốc tế có thể xin Mông cổ e-visa bằng cách truy cập vào website www.evisa.mn, điền đầy đủ các thông tin cần thiết, đóng lệ phí Mông Cổ e-visa là 25 USD, chờ xét duyệt trong 72 giờ (3 ngày làm việc). Nếu được chấp thuận, Mông Cổ e-visa sẽ được gửi qua email của du khách đã đăng ký. Du khách có thể lưu Mông Cổ e-visa vào các thiết bị điện tử, hoặc in ra giấy A4 để làm thủ tục nhập cảnh Mông Cổ tại sân bay.

Khi nhập cảnh vào Mông Cổ, khách du lịch cần mang theo các giấy tờ sau đây: hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng, 2 ảnh hộ chiếu, giấy đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi,…Mông Cổ e-visa chỉ được sử dụng vào mục đích đi du lịch, quá cảnh và tham gia các sự kiện thể thao.

Đến ngày 01/11/2023, Chính Phủ Việt Nam và Mông Cổ chính thức ký kết chính sách miễn thị thực song phương. Vì vây, người Việt Nam được miễn visa Mông Cổ để đi du lịch, công tác.

Xin cảm ơn!