Trung quốc khôi phục chính sách cấp visa Trung Quốc từ ngày 15/03/2023

Đại sứ quán Trung Quốc thông báo khôi phục hoàn toàn chính sách cấp visa Trung Quốc cho người Việt Nam và quốc tế từ ngày 15/03/2023. Xin visa Trung Quốc gấp liên hệ Viber, Zalo 0903.709.178.

Trung quốc khôi phục chính sách cấp visa Trung Quốc từ ngày 15/03/2023

Trung quốc khôi phục chính sách cấp visa Trung Quốc từ ngày 15/03/2023

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát và chính sách zero covid, Trung Quốc đóng cửa biên giới, hạn chế khách nước ngoài đến Trung Quốc để đi du lịch. Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Trung Quốc là rất khó khăn. Đến ngày 08/01/2023, Trung Quốc mở cửa cho phép người Trung Quốc có thể đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên vẫn chưa mở cửa cho khách du lịch nhập cảnh vào Trung Quốc. Đến ngày 21/02, Người Việt Nam có thể nhập cảnh vào Trung Quốc bằng giấy thông hành qua cửa khẩu Móng Cái và có giấy xác nhận âm tính Covid 19 trong 48 giờ. Đến ngày 15/03/2023, Trung Quốc thông báo khôi phục chính sách cấp visa Trung Quốc (gồm visa du lịch Trung Quốc, visa chưa bệnh, chính sách miễn visa một số khu vực) cho người Việt Nam và khách du lịch quốc tế.

Trên website của Đại Sứ Quán Trung Quốc ra thông báo khôi phục chính sách cấp visa Trung Quốc bao gồm visa du lịch, công tác, chữa bệnh cho người Việt Nam và khách du lịch quốc tế từ ngày 15/03/2023. Thông báo về việc điều chỉnh chính sách thị thực và nhập cảnh Trung Quốc cho người nước ngoài của Đại sự quán Trung Quốc trên website như sau:

”Nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công dân Trung Quốc và người nước ngoài qua lại, bắt đầu từ 0h ngày 15/3/2023 theo giờ Bắc Kinh, chính sách thị thực và nhập cảnh Trung Quốc cho người nước ngoài được điều chỉnh như sau:

  1. Khôi phục chức năng nhập cảnh của các loại visa còn hạn được cấp trước ngày 28/03/2020.
  2. Cơ quan cấp thị thực tại nước ngoài khôi phục việc xét duyệt và cấp thị thực Trung Quốc cho người nước ngoài (bao gồm mục đích du lịch và khám chữa bệnh), yêu cầu cụ thể xin tham khảo thông báo “Những điều cần biết khi xin thị thực” trong mục “Dịch vụ lãnh sự” tại trang web của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hoặc những thông báo liên quan về xin thị thực tại trang web của Trung tâm dịch vụ xin thị thực Trung Quốc.
  3. Cơ quan cấp thị thực cửa khẩu khôi phục cấp các loại thị thực cửa khẩu phù hợp theo quy định.
  4. Khôi phục chính sách miễn thị thực nhập cảnh tỉnh Hải Nam, miễn thị thực nhập cảnh du lịch du thuyền Thượng Hải, miễn thị thực nhập cảnh Quảng Đông cho đoàn khách nước ngoài đến từ HongKong và MaCao, miễn thị thực nhập cảnh Quế Lâm, Quảng Tây cho đoàn khách du lịch đến từ các nước ASEAN.

Trân trọng thông báo!”

Như vậy, Đại sứ quán Trnng Quốc sẽ cấp lại visa du lịch Trung Quốc cho người Việt Nam từ ngày 15/03/2023. Người Việt Nam có thể xin visa du lịch Trung Quốc để nhập cảnh vào Trung Quốc. Khách du lịch Trung Quốc cần đọc bài viêt Một số lưu ý nhập cảnh Trung Quốc để biết đầy đủ các quy định nhập cảnh vào Trung Quốc. Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh cần phải xét nghiệm Covid 19 trước khi nhập cảnh vào nước này.

Cùng với kế hoạch cấp visa du lịch Trung Quốc cho người Việt Nam, Người Trung Quốc đi du lịch Việt Nam theo tour từ ngày 15/03/2023 nhằm khôi phục du lịch giữ Việt Nam và Trung Quốc.

Nếu bạn muốn làm visa đi Trung Quốc có thể liên hệ đến sản phẩm dịch vụ làm visa Trung Quốc của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc diện du lịch, công tác gấp và vắng mặt.

Bạn vui lòng liên hệ Viber, Zalo, whatsapp 0903.709.178 – 0966.089.350 để biết thêm thông tin!

Xin cảm ơn!