Thủ tục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Người Việt Nam muốn đi du lịch Hàn Quốc cần phải tuân theo các quy định về thủ tục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và mang theo các giấy tờ cần thiết.

Thủ tục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Hành khách làm thủ tục xuất nhập cảnh Hàn Quốc tại sân bay Incheon, Seoul, Hàn Quốc

Quy định về Hộ Chiếu và Thị Thực Hàn Quốc

Khách nước ngoài đến Hàn Quốc cần phải có hộ chiếu hợp lệvisa Hàn Quốc phù hợp. Công dân thuộc các nước hoặc khu vực có liên hiệp miễn thị thực thì có thể vào Hàn Quốc mà không cần thị thực. Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc có thể cấp hai loại thị thực: thị thực ngắn hạn có giá trị tới 90 ngày và thị thực dài hạn đặc biệt cho các khoảng thời gian dài hơn 90 ngày. Khách du lịch có thị thực dài hạn đặc biệt cần đăng ký tạm trú tại các cơ quan xuất nhập cảnh địa phương trong vòng 90 ngày kể từ ngày đến Hàn Quốc.

Luật lệ và quy định hải quan Hàn Quốc

Hải quan Hàn Quốc thực thi một số luật và quy định về hàng hóa xuất nhập cảnh. Nếu bạn du lịch tới Hàn Quốc hay chỉ quá cảnh, xin hãy vào trang web của Cục Hải Quan Hàn Quốc để kiểm tra các quy định như sau:

 • Tất cả các loại tiền hay thẻ có thể đổi thành tiền vượt quá 10.000 USD cần phải được khai báo. Nếu bạn rời khỏi Hàn Quốc với những vật dụng đắt tiền (như máy tính, gậy đánh Golf, máy ảnh….) và định mang trở lại thì bạn cũng phải khai báo.
 • Hàng hóa dưới 400 USD không cần khai báo.
 • Đồ uống có cồn chỉ được mang một chai không quá 1 lít, thuốc là không quá 200 điếu (xì gà 50 điếu hoặc 250g thuốc lá sợi), nước hoa không quá 2 ounce.
 • Nếu bạn mang theo động vật hay cây cối, hoặc muốn biết thêm thông tin, xin hãy liên lạc với Cục Hải Quan Hàn Quốc

Một số thông tin liên hệ hải quan Hàn Quốc: 

 • Cục Hải Quan Hàn Quốc: www.Customs.go.kr
 • Phòng thông tin Hải Quan ở sân bay Incheon Lnt’l : 1577-8577
 • Cơ quan kiểm tra, kiểm dịch động vật, thực vật, cá: www.qia.go.kr. Phone: 031-467-1700

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về du lịch hàn quốc có thể liên hệ đến Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc.

Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc

Trung tâm thông tin Du Lịch (TIC), nằm ở tầng B1 của Tổng Cục Du Lịch Hàn Quốc (Korea Tourism Organization) mở quanh năm và cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ bổ ích. Trung tâm cũng thường xuyên có các chương trình văn hóa như mặc thử Hanbok (trang phục Hàn Quốc truyền thống), nhận và viết tên tiếng Hàn của bạn, chơi các trò chơi dân gian truyền thống hay nếm các món ăn Hàn Quốc. Du khách cũng có thể được trợ giúp bằng cách gọi đến đường day nóng hỗ trợ dịch vụ 24/7 của Trung tâm Thông tin Du Lịch theo số 1330, để nghe hướng dẫn hoặc tìm hiểu thêm thông tin.

 • Cách gọi đến đường dây nóng du lịch Hàn Quốc 1330
 • Ở Hàn Quốc: 1330
 • Từ nước ngoài: +82-2-1330
 • Trang Web chính thức (tiếng Hàn Quốc, Anh, Nhật, Trung, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nga, Thái, Ả rập, Thổ Nhĩ Kỳ): www.visitkorea.or.kr

Nếu bạn đã có visa của Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand và Transit tại Hàn Quốc sẽ được vào du lịch tối đa 72 tiếng

Bạn yêu thích du lịch Hàn Quốc, đang gặp rắc rối đến việc xin visa Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay đến dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Công ty du lịch Thanh Niên Mới. Chúng tôi tư vấn hồ sơ xin visa Hàn Quốc, xin visa Hàn Quốc vắng mặt cho người Việt Nam.

Quý khách muốn biết thêm thông tin hoặc tư vấn du lịch Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

Ms An – Viber, Zalo 0966.089.350 – Email: nguyenhanhminhan87@gmail.com

Ms Hạnh – Viber, Zalo 0903.709.178 – Email: hanhnewyouth@gmail.com

Xin cảm ơn !

>>> Xem thêm: Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện thăm thân